6 Tiêu chí quyết định sự thành công trong việc đầu tư

Đầu tư có thể giúp ta tạo ra sự khác biệt, có thể khiến ta trở nên giàu có hơn, nhưng cũng có thể khiến ta mất tất cả nếu như chúng ta không nhận biết được những tiêu chí sau.

6 tiêu chí trong đầu tư có thể giúp ta trở nên giàu có ở bất kỳ lĩnh vực nào khi mà 1 dự án kinh doanh hội tụ đầy đủ 6 tiêu chí này: Giá trị, con người, thời điểm, lợi nhuận, thanh khoản, độ rủi ro

Tiêu chí giá trị sản phẩm

Trong mục tiêu chí giá trị của sản phẩm thì chúng ta cần phải lưu ý 4 tiêu chí chủ chốt trong giá trị của sản phẩm này là.

Sản phẩm phải có nhiều tính năng

Là 1 nhà đầu tư thì bạn phải hiểu được tất cả các tính năng của sản phẩm đó hoặc phải được trình bày về các tính năng của sản phẩm đó nó hữu ích và tiềm năng lớn hay không, nó có nhiều tính năng để giải quyết được nhu cầu của người dùng hay không,....

Quy mô lớn

Một sản phẩm tốt và bán được hàng trước mắt nhưng đó không phải là yếu tố lâu dài, yếu tố lâu dài là phải phát triển nhân rộng được sản phẩm đó ra thị trường trên toàn thế giới, nó phải đáp ứng được nhu cầu của các nước trên thế giới.

Quy mô càng lớn thì thương hiệu càng tăng lên, doanh thu chỗ này bù chỗ kia để cộng hưởng, phát triển và sinh tồn lâu dài.

Quy mô sẽ tiếp sức cho giá trị sản phẩm, tính năng sản phẩm để nhiều người biết đến nó và họ sẽ mua nó nhiều hơn như vậy thì doanh thu sẽ tăng cao

Xu thế

Sản phẩm tốt, nhiều tính năng và quy mô lớn chưa hoàn toàn là yếu tố then chốt lâu dài trong tương lai nếu như sản phẩm đó không thay đổi để phù hợp với thời đại về sau.

Ví dụ: Nokia, nó là 1 sản phẩm tốt, quy mô lớn nhưng không bắt kịp xu thế của thời đại nên nó đã dần bị quên lãng bởi các hãng khác cạnh tranh với nó.

Nhu cầu của thị trường là không phải để giải quyết cho bây giờ, mà là để giải quyết cho 10 năm, 20 năm, 30 năm, 50 năm, 100 năm sau, nên nếu có 1 sản phẩm có thể đạt được yếu tố đó thì lúc đó chúng ta đã giàu mãi mãi rồi, đó cũng là lý do vì sao người giàu lại càng giàu hơn.

Độ khó

Nếu 1 sản phẩm tốt, nhiều tính năng, hợp xu thế mà độ khó của sản phẩm đấy không cao, người khác có thể bắt chước làm theo được thì lúc này thị trường sẽ bị phân chia, như vậy thì chúng ta cũng chưa thể yên tâm mà hưởng lợi được vì có thể bị đánh bại bất cứ lúc nào.

Chính vì vậy độ khó của sản phẩm, công nghệ lại là yếu tố quan trọng nhất trong tiêu chí của sản phẩm, độ khó càng cao thì càng khó bắt chước, làm theo được “cái j khó thì mới có thể giàu có được

Tiêu chí con người

Tiêu chí con người được gọi là tiêu chí then chốt, đặc biệt là người đứng đầu, người mà giúp chúng ta đưa sản phẩm ra thị trường và chúng ta là người góp vốn với họ.

Những người như vậy là cực kỳ quan trọng và họ phải đạt được 3 tiêu chí sau.

Bản thân, cá nhân người đó phải thực sự giỏi (giỏi trong việc tạo ra hoặc giỏi trong Marketing), càng giỏi nhất trong lĩnh vực đó càng tốt.

Bản thân người đó phải tử tế, minh bạch (báo cáo minh bạch về tài chính của cty, càng minh bạch càng tốt) và Win Win

Người đó phải thực sự tâm huyết, yêu nghề, cống hiến, mang giá trị thực sự

Giá trị thời điểm

Nếu chúng ta đầu tư không đúng thời điểm ví dụ như đầu tư vào lúc giá trị của sản phẩm đó đang cao hoặc rất cao rồi, sau đó nó bị rớt giá xuống thì lúc đó chúng ta sẽ bị lỗ rất nặng.

Chọn đúng thời điểm

Thiên thời địa lợi nhân hòa” đầu tư vào thời điểm càng sơ khai, thời gian càng sớm thì tỷ lệ lợi nhuận càng tăng nhưng rủi ro càng cao, thời gian chờ càng lâu. Thời điểm càng sát vào thì lợi nhuận thu về ít dần và thời gian chờ không lâu.

Tiêu chí lợi nhuận

Một sản phẩm tốt, nhiều tính năng, quy mô lớn, độ khó cao kết hợp với người thực sự tâm huyết, minh bạch và đúng thời điểm thì lợi nhuận có nhiều hay không?

Tiêu chí thanh khoản

Nếu 1 công ty với những người tài, giỏi và minh bạch thì liệu tính thanh khoản có được hay không??

Tiêu chí rủi ro

Nếu 5 tiêu chí trên đều ok hết rồi thì câu chuyện rủi ro có thể xảy ra ở đây hay không?

Rủi Do duy nhất ở đây là chúng ta không kịp nắm bắt cơ hội này hoặc là nắm bắt nhưng lại chỉ nắm bắt được 1 ít mà thôi.

Thời gian không thể quay trở lại

Thời gian có thể quay lại hay không?

Kết luận:

Quý cô chú, anh chị có thể bê 6 tiêu chí này áp dụng vào bất kỳ thương vụ nào mà mình muốn tham gia đầu tư, nếu thấy 1 dự án nào có thể đáp ứng được những tiêu chí trên thì xin chúc mừng quý vị đã sắp giàu có rồi.

Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0766 226 999