Ấn phẩm mới tại Zvyazda - Nói về các vì sao

Cuộc trò chuyện về triển vọng công nghiệp hóa không gian với nhà báo của tờ báo Zvyazda. Tiếp tục truyền thông về việc thực hiện dự án xe hành tinh (OTC). Ấn phẩm trước có sẵn ở đây. Bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ để khám phá không gian không có tên lửa tại https://unitsky.space.

Nhu cầu công nghiệp hóa không gian là do sự đối kháng cơ bản của sinh quyển và tầng kỹ thuật. Tách chúng khỏi nhau trong không gian là cách hiệu quả duy nhất để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, cả phi hành gia tên lửa, cũng không phải bất kỳ giải pháp thay thế nổi tiếng nào cho thám hiểm không gian sẽ cung cấp hàng hóa cần thiết cho ngành vận tải ngoài phạm vi sinh quyển. Đạt được mục tiêu này chỉ có thể nếu OTC được tạo.

OTC sẽ cho phép công nghiệp hóa không gian trong tương lai gần. Giao thông vận tải có thể vận chuyển hàng triệu tấn hàng hóa và hàng triệu hành khách trong một chuyến bay. Nguyên lý hoạt động của nó là vô cùng đơn giản.
 
Một vòng bao quanh trái đất, bên trong có một bánh đà tuyến tính, được gia tốc bởi một động cơ điện. Khi tốc độ quay của bánh đà đạt giá trị mong muốn, lực ly tâm sẽ tăng cấu trúc cùng với trọng tải.

Chủ đề thảo luận của cuộc đối thoại được công bố là công nghệ khai thác nguyên liệu thô và sản xuất trong không gian, triển vọng phát triển vũ trụ của nhân loại và sự tồn tại của các nền văn minh ngoài trái đất, cũng như các khía cạnh môi trường của hoạt động vận chuyển hành tinh.
 
Một lần nữa, người ta chỉ ra rằng ngành công nghiệp cần phải được đưa ra ngoài phạm vi sinh quyển, là kịch bản hiệu quả duy nhất để giải quyết các vấn đề toàn cầu liên quan đến ô nhiễm môi trường. Chủ đề về mối đe dọa virus thực tế của người Viking cũng rất cảm động.

Các tài liệu đã được xuất bản tại Bêlarut. Bản gốc có sẵn trên trang web của ấn phẩm và trong phần xuất bản. Xuất bản một bản dịch.
 
Ấn phẩm tại Zvyazda - nói về các vì sao
Ấn phẩm mới tại Zvyazda
 
Ý TƯỞNG THAY ĐỔI THẾ GIỚI - NƠI TỐT NHẤT CHO KHAI THÁC KHÔNG GIAN - MẶT TRỜI
 
Kỹ sư, nhà phát minh, thành viên đầy đủ của Viện Khoa học Tự nhiên Nga (Rans), cũng như Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Nga (RAN), tiến sĩ triết học giao thông, người đồng hương Anatoly Yunitsky của chúng tôi, trả lời câu hỏi của độc giả tờ báo Zvyazda.
 
- Kính gửi Anatoly Eduardovich, rất nhiều câu hỏi cần được làm rõ từ các độc giả của chúng tôi về dự án của bạn, và tôi sẽ nói rằng chương trình liên hành tinh SpaceWay trong không gian vũ trụ. Xin vui lòng, hãy chuyển sang một số trong số họ.
 
Trong trường hợp thành công, một chiếc xe hành tinh (OTC) sẽ dần dần, trong nhiều thập kỷ, đảm bảo loại bỏ sản xuất công nghiệp, chủ yếu là công nghiệp nặng, khỏi Trái đất. Và nó sẽ là một thành công lớn của nền văn minh của chúng ta. Nhưng bạn có kế hoạch làm gì với chất thải từ sản xuất không gian?
 
Hầu hết có thể được tái sử dụng. Những gì không thể được sử dụng là gửi ở đâu đó. Đừng tin điều đó, nhưng nơi đáng tin cậy nhất để chôn cất là mặt trời của chúng ta, Mặt trời. Từ quỹ đạo vào mặt trời sẽ không khó để gửi. Nó cứng từ mặt đất.
 
Tại sao chính xác là mặt trời? Hàng tỷ tấn thiên thạch rơi vào nó mỗi năm và mọi thứ đều bị đốt cháy. Và nếu có hàng triệu tấn chất thải của chúng ta đến đó, Mặt trời sẽ tái chế nó và không chú ý đến nó. Do đó, các vấn đề về chất thải, trên thực tế, sẽ không được, mọi thứ đều có thể được tổ chức hợp lý.
 
Ý tưởng thay đổi thế giới, nơi tốt nhất cho khai thác không gian và mặt trời
Vòng cổ công nghiệp quỹ đạo không gian với EcoCosmoDoms
 
- Nhiều người quan tâm đến ý tưởng khai thác khoáng sản được công bố trong các ấn phẩm trước đây về các tiểu hành tinh, có rất nhiều ngay cả ngoài vũ trụ. Họ hỏi làm thế nào điều này có thể nhìn trong thực tế.
 
- Không có gì đáng ngạc nhiên trong những vấn đề như vậy. Chính tôi đã tự hỏi họ nhiều hơn một lần. Điều này có thể trông khác nhau, tùy thuộc vào chi tiết cụ thể của tài nguyên và công nghệ khai thác của họ.
 
Tự động hóa hoàn toàn của quá trình là có thể, mà không cần sự tham gia của mọi người. Bạn cũng có thể cưỡi một tiểu hành tinh. Tạo một khoang bên trong và đặt thiết bị, nhà ở, một cái gì đó khác ở đó. Bởi vì du hành trong không gian là không an toàn.
 
Ý tôi là sự nguy hiểm khi va chạm với các tiểu hành tinh, bức xạ mạnh từ các ngôi sao, đặc biệt là Mặt trời. Các phi hành gia trong suốt chuyến bay không được bảo vệ khỏi người này hay người kia.
 
Họ may mắn vì cho đến bây giờ tất cả không gian "rác" đã bay qua. Và bây giờ họ đã học cách trốn tránh các vật thể lớn. Chà, cũng bay dưới vành đai bức xạ, vì ở quỹ đạo thấp, bức xạ không mạnh lắm. Nhưng nếu bạn tăng cao hơn, thì đôi khi nó phát triển.
 
Do đó, nếu đi du lịch an toàn, tốt hơn là làm điều này, ẩn đằng sau những bức tường của các tiểu hành tinh dài nhiều mét, hoặc thậm chí là hàng km. Cưỡi một tiểu hành tinh và, một lần nữa, tạo ra các mô-đun, phòng thí nghiệm, cơ sở sản xuất bên trong là tất cả những gì cần thiết. Và nhặt một thiên thạch bay đúng hướng.
 
Hoặc, nếu nó không đòi hỏi nhiều nỗ lực và tiền bạc, hãy điều chỉnh chuyến bay của nó.
 
Để thiết lập khai thác và chế biến nguyên liệu trên đó. Và từ đó để mang theo mọi thứ mà họ chiết xuất: palladi, molypden, niken, hoặc thậm chí là vàng. Có các tiểu hành tinh titan và thậm chí là kim cương.
 
Thiết bị khai thác của họ dĩ nhiên có thể được gửi từ Trái đất, nhưng nó sẽ có giá quá cao. Vì vậy, nó tốt hơn, tuy nhiên, với OTC - một phương tiện hành tinh. Và ở đây tên lửa sẽ không nhất thiết phải cần thiết. Trong tương lai, bạn có thể sử dụng gió mặt trời và cánh buồm mặt trời, súng điện từ.
 
Một biến thể của hậu cần không gian cũng có thể. Các nhà địa chất không gian của chúng ta với tất cả các tòa tháp của họ "định cư" trên một tiểu hành tinh gần Trái đất và bay trên quỹ đạo của nó.
 
Thời gian trong khi nó sẽ bay theo quỹ đạo riêng của nó, và điều này có thể là ba hoặc năm năm, có thể được sử dụng để chuẩn bị cơ sở hạ tầng và thiết lập sản xuất, tích lũy thành phẩm. Người du hành không gian tiếp cận một lần nữa đến Trái đất - để dỡ các kho hàng và rời khỏi bảng. Đây là một lựa chọn khá tốt, nhưng thực tế sẽ hiển thị.
 
EcoCosmoDom trên quỹ đạo
EcoCosmoDom trên quỹ đạo
 
- Đây là một câu hỏi thú vị. Và làm thế nào bạn sẽ tìm thấy một ngôn ngữ chung, hòa hợp với các nền văn minh phi thường, độc giả hỏi. Họ đề cập đến các nhà nghiên cứu uf, những người tuyên bố rằng, theo các quan sát gần đây, một số tiểu hành tinh là tàu vũ trụ từ các hành tinh gần hoặc xa.
 
- Từ quan điểm về an toàn bức xạ và thiên thạch của tàu vũ trụ, mà tôi đã nói ở trên, điều này sẽ không phản trực giác, vì các bức tường dày của các tiểu hành tinh sẽ bảo vệ chúng ta và đại diện của các nền văn minh phi thường. Chỉ có tôi don lồng chia sẻ sự lo lắng của độc giả, vì tôi không hiểu họ có thể làm gì để cản trở chúng tôi và tại sao cần phải thương lượng với họ theo cách đặc biệt.
 
Thực tế là các nền văn minh phi thường tồn tại cá nhân tôi không có nghi ngờ. Theo các khái niệm hiện đại, vũ trụ phát sinh khoảng 14 tỷ năm trước. Hệ mặt trời - khoảng 5 tỷ năm trước. Trái đất khoảng 4,5 tỷ năm tuổi. Điều này có nghĩa là rất nhiều thời gian đã trôi qua, và sự sống chỉ xuất hiện ở đây trên hành tinh của chúng ta?
 
Nơi duy nhất mà cuộc sống được sinh ra? Tôi không nghĩ vậy Tôi chắc chắn rằng có những nền văn minh đi trước chúng ta hàng tỷ năm phát triển. Hàng tỷ năm! Chúng tôi biết bao nhiêu trong 100 năm qua chúng tôi đã làm những điều hữu ích, và ở đây - hàng tỷ năm cơ hội.
 
Với các nền văn minh, mọi thứ không như chúng ta được thể hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng về chủ đề này. Ở đó, họ luôn chiến đấu với nhau và chúng ta thấm nhuần ý tưởng rằng chúng ta nên sợ họ. Theo tôi, nền văn minh trước đó đã phát triển thành không gian nên rất nhân văn.
 
Bởi vì chỉ cần hiểu được thiện và ác là gì, thay đổi thái độ đối với bản thân, một hành tinh và một tương lai, thì nền văn minh sẽ có cơ hội đi ra ngoài vũ trụ, trở thành vũ trụ. Và cô sẽ không chinh phục thế giới khác. Một nền văn minh vô nhân đạo sẽ tự sát, ngay cả trước khi định cư trong không gian.
 
Hãy nhìn những gì đang xảy ra trên hành tinh nhà của chúng ta - nếu chúng ta tiếp tục giống như bây giờ, chúng ta sẽ không tồn tại lâu. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ không trở thành một nền văn minh vũ trụ và chúng ta sẽ không thể truyền bá dân quân và chống chủ nghĩa nhân văn trong không gian.
 
Tôi đã hiểu điều này từ lâu, khi tôi đang giảng bài cho trẻ em thông qua Hội Tri thức.
 
Thật không may, chúng ta chưa trưởng thành để tiếp xúc với các nền văn minh phát triển. Đối với họ, chúng tôi xin lỗi, những sinh vật nguyên thủy. Họ không có gì để nói với chúng tôi. Đây là cách chúng ta bắt đầu nói chuyện với kiến, mặc dù chúng ta đã vượt qua chúng trong hàng trăm triệu năm chứ không phải hàng tỷ.
 
Nhưng điểm chuyển tiếp giữa các cấp độ phát triển của chúng tôi có thể là việc xây dựng OTS. Bởi vì các định luật vật lý ra lệnh của riêng họ.
 
OTC là giải pháp duy nhất mà tôi thấy là một nhà vật lý để chúng ta trở thành một nền văn minh vũ trụ. Các định luật vật lý giống nhau ở mọi nơi và bất kỳ cộng đồng sinh vật thông minh nào cũng phải trải qua giai đoạn này. Đặc biệt, nền văn minh bay đến chúng ta phải trải qua giai đoạn OTC.
 
Ở đó, ban đầu cũng có tên lửa, sau đó họ nhận ra sự kém hiệu quả, thân thiện với môi trường và bắt đầu tìm kiếm một giải pháp khác.
 
Chiếc xe hành tinh với một vòng công nghiệp trên quỹ đạo
Gắn một chiếc xe hành tinh với một vòng công nghiệp quỹ đạo
 
- Và sau đó họ có Đơn vị riêng ...
 
- Ai nghĩ: Ở đây là một bánh xe lớn, đây là cách duy nhất mà nguyên tắc của Nam tước Munchausen được thực hiện, khi nội lực của hệ thống cho phép bạn thoát khỏi vòng tay của hành tinh vào vũ trụ.
 
Và đây là một giải pháp hoàn toàn thân thiện với môi trường khi không có tác động môi trường. Hơn nữa, người ta hoàn toàn có thể làm mọi thứ về năng lượng điện, không sử dụng động cơ nhiệt (động cơ phản lực cũng là nhiệt), mà là động cơ điện tuyến tính sẽ quay bánh đà.
 
Hiệu quả của hệ thống này có thể được tăng lên đến 99% theo nghĩa đen. Hiệu quả cao nhất có thể, nhưng đối với hành tinh này là quan trọng. Mặt khác, nếu có một phương tiện giao thông không hiệu quả, như bây giờ, anh ta sẽ giết chết sinh quyển bằng chất thải của mình (bao gồm cả năng lượng, nhiệt và năng lượng).
 
Mạnh hơn cả ngành. Đây là vật lý, tôi nói lại. Và cô ấy ở khắp mọi nơi một nhà vật lý - cả ở Châu Phi và trên Alpha Centauri.
 
Và thông qua sự hiểu biết về điều này, tất cả các nền văn minh đã trở thành vũ trụ đều phải trải qua. Đó là lý do tại sao, khi họ thấy rằng chúng ta cũng đã đến giai đoạn này, các nền văn minh khác sẽ hiểu: chúng ta có thể đối phó.
 
Do đó, chúng ta không có cách nào khác cho ngày mai, ngoại trừ đưa ngành công nghiệp vào vũ trụ, cứu hành tinh, trở nên nhân đạo. Đoàn kết, không chiến đấu. Bởi vì khi các quốc gia có chiến tranh, OTC là gì? Cần phải ngồi xuống bàn đàm phán, kết hợp nỗ lực, tài chính và làm CNTT cùng nhau.
 
Và cùng nhận được những lợi ích tối đa từ việc cuối cùng chúng ta đã trở thành một nền văn minh vũ trụ.
 
Nội thất của EcoCosmoDom
Nội thất của EcoCosmoDom
 
- Một lần nữa về các tiểu hành tinh, bây giờ giống như về các thiên thể vũ trụ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với Trái đất trong một vụ va chạm có thể xảy ra. Liệu có thể xây dựng căn cứ phòng thủ không gian được trang bị tốt trên một bánh xe OTS lớn - từ các tiểu hành tinh?
 
Có thể và cần thiết phải xây dựng một căn cứ như vậy để ngăn chặn những "vị khách" không mong muốn tiếp cận. Làm điều này từ Trái đất là không thể vì nó quá đắt. Nhân tiện, cũng có thể xây dựng một cổng không gian hoặc cổng không gian tại OTS, nơi sẽ có những lợi thế hữu hình của chúng.
 
Cosmodromes cho sự phát triển của hệ mặt trời và Vũ trụ trên OTC sẽ không nhiều lần như vậy, nhưng hiệu quả hơn hàng trăm lần. Và không chỉ bởi vì các con tàu không cần phải thoát ra khỏi hố hấp dẫn của Trái đất. Sẽ không cần thiết phải phá hủy sinh quyển của Trái đất, vì OTC nằm ngoài biên giới của nó.
 
Và bắt đầu với OTC sẽ được tổ chức mà không phá hủy môi trường trên chính hành tinh này. Nó thậm chí không cần thiết phải sử dụng động cơ phản lực cho việc này - nó có thể là một cái móc. Nó có thể là súng điện từ và các phương pháp khác.
 
Nói chính xác hơn, đầu cầu để thám hiểm không gian sẽ không được xây dựng trên OTC, mà trên Vòng cổ công nghiệp vũ trụ (KIO), sẽ bao phủ Trái đất trong mặt phẳng xích đạo ở độ cao khoảng 500 km. OTS là phương tiện sẽ đưa hành khách và hàng hóa đến KIO và trở về Trái đất, đến một thành phố xích đạo tuyến tính được xây dựng dọc theo đường xích đạo.
 
- Và nếu, tuy nhiên, lần đầu tiên - với động cơ phản lực?
 
- Tất cả đều giống nhau, điều này sẽ xảy ra bên ngoài tầng điện ly, khí quyển và tầng ozon, và do đó không có nguy cơ phá hủy chúng trong tầng. Tuy nhiên, không cần thiết phải bắt đầu bằng cách ghi, như đã được thực hiện bây giờ. Bạn có thể sử dụng cùng một cánh buồm mặt trời.
 
Và ở đó, tại các vũ trụ của KIO, nó dễ dàng hơn để chuẩn bị một cuộc thám hiểm đến không gian sâu thẳm, nơi cuối cùng loài người sẽ muốn nhìn trộm. Bao gồm, trên Alpha Centauri, đã chế tạo một con tàu, trong đó, một ngàn người sẽ sống trong một sinh quyển kín, sẽ mô phỏng sinh quyển của Trái đất.
 
Và chúng sẽ bay, có lẽ trên hành trình ngàn năm, và chúng sẽ sống, làm việc, phát triển. Thế hệ của họ sẽ được thay thế, và một số thế hệ chắc chắn sẽ bay. Từ quỹ đạo của KIO, điều này sẽ trở thành có thể, từ Trái đất - không.
 
Vòng OTC
Việc tạo ra OTS sẽ mở ra triển vọng vô tận trong khám phá vũ trụ
 
- Và câu hỏi cuối cùng cho ngày hôm nay. Bạn nghĩ gì, Anatoly Eduardovich, mối đe dọa virus virut của những tháng gần đây bằng cách nào đó có thể được kết nối với sự xuống cấp chung của sinh quyển, mà bạn đã cảnh báo từ lâu?
 
- Chắc chắn kết nối, một cái gì đó như thế này có thể được mong đợi. Điều này là do có sự xuống cấp của vỏ Trái đất - sinh quyển, bao gồm sự suy thoái của hệ thống miễn dịch. Sinh quyển phía trên chúng ta và xung quanh chúng ta đang phát triển như một sinh vật sống, có hệ thống miễn dịch riêng (và điều này, trước hết là các vi sinh vật đất và đất - chúng phá hủy, chúng biến đổi). Tất cả các bệnh được sử dụng để chết trong đất - bệnh dịch hạch và như vậy.
 
Do hệ thống miễn dịch của sinh quyển bị suy yếu, hệ thống miễn dịch của con người bị suy yếu. Khi sự xuống cấp của sinh quyển và đất xảy ra, bạn và tôi nhận được dinh dưỡng kém hơn trong thành phần của các nguyên tố vi lượng.
 
Và trong khu phức hợp, tất cả những điều này góp phần gây ra đại dịch. Kết quả là, chúng ta có những gì nhân loại đang chiến đấu ngày nay. Trong tương lai, nếu bạn để mọi thứ như với sinh quyển, những đại dịch như vậy có thể xảy ra mà không ai có thể ngăn chặn.
 
Vì vậy, cần phải thay đổi hoàn toàn thái độ đối với trái đất, để cơ thể con người nhận được tất cả các nguyên tố vi lượng cần thiết và các vi sinh vật có lợi - các nhà máy siêu nhỏ và nhà máy siêu nhỏ phức tạp (hơn 30 nghìn tỷ đồng) sống trong ruột của chúng ta và xử lý thức ăn vào cơ thể chúng ta có thể hấp thụ.
 
Rốt cuộc, họ cho ăn, tưới nước và đối xử với chúng tôi. Và cũng có thể đối phó với phân bón hóa học và các hóa chất khác được đưa vào đất, kể cả trong nhà kính. Nhưng đây là một chủ đề cho một cuộc thảo luận khác.
 
Vâng, làm mọi thứ để rút nhanh hơn ngành công nghiệp ngoài Trái đất. Đây là nhiệm vụ của chúng tôi. Và đây là một sự cứu rỗi chung cho cư dân trên Trái đất.
Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0766 226 999