Ảnh hưởng của vận tải tới môi trường và ưu điểm của công nghệ SkyWay

Ngày nay các phương tiện giao thông như: xe máy, ô tô, xe khách,… là những phương tiện giao thông góp phần không nhỏ trong việc  vận chuyển, lưu thông hàng hóa, giúp giảm chi phí vận chuyển cũng như mở ra nhiều cơ hội hợp tác từ bên ngoài,…

Nền kinh tế thị trường của một lãnh thổ hoặc quốc gia sẽ được phát triển mạnh mẽ nhờ hệ thống giao thông bởi nếu hệ thống giao thông hiệu quả sẽ giúp phân phối hàng hóa kịp thời đến người tiêu dùng với giá cạnh tranh hơn

Bên cạnh đó, một hệ mạng lưới giao thông phát triển sẽ giúp việc phân công lao động và thực hiện chuyên môn hóa sản xuất giữa các khu vực địa lý tốt hơn mang đến sự hiệu quả cho khu vực đó. Vậy nên, việc phân bố nguồn lực kinh tế sẽ đạt được hiệu quả cao hơn

Ô nhiễm môi trường do khí thải phương tiện giao thông hiện nay

Ô nhiễm môi trường do khí thải phương tiện giao thông hiện nay

Tuy nhiên nó cũng mang đến nhiều những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người cũng như suy giảm đi chất lượng cuộc sống. Cụ thể:

Đối với môi trường: Các loại khí thải từ các phương tiện giao thông mang đến tác động không nhỏ cho cuộc sống con người như gây nên hiệu ứng nhà kính, gây ra các loại bệnh như viêm nhiễm đường hô hấp do nhiễm vi khuẩn, viêm phế quản mãn tính, …

Về ô nhiễm không khí do bụi: khi các phương tiện lưu thông trên đường sẽ mang một lượng lớn bụi đường vào không khí, loại bụi này sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, qua da và niêm mạc mắt… tác động rất lớn đến sức khỏe của con người.

Về ô nhiễm tiếng ồn: Tiếng ồn do các phương tiện giao thông  đóng vai trò chủ yếu khoảng 60- 80% xuất phát từ tiếng ồn động cơ, ống xả,còi xe,…. Việc tiếng ồn này diễn ra thường xuyên sẽ gây nên tình trạng đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi,….

Về an sinh xã hội: An toàn giao thông ảnh hưởng không nhỏ đến vật chất và tinh thần của người dân, gây ra những tác động kinh tế xã hội quan trọng bao gồm sức khỏe, bảo hiểm, thiệt hại đến tính mạng con người.

ô nhiễm môi trường do khói bụi từ phương tiện giao thông

Ô nhiễm môi trường do khói bụi từ phương tiện giao thông

Bên cạnh đó, sẽ hạn chế khả năng dịch chuyển và thay đổi của một số người trong xã hội (nới rộng “hố cách’” về tính động giữa các nhóm dân cư) vì một số yếu tố như thu nhập thấp, thiếu thời gian, thiếu phương tiện và thiếu quy trình khoa học. Phân hóa giàu nghèo, trình độ và gây ra bất bình đẳng ngày càng lớn hơn có thể phát sinh từ tác động này.

Ùn tắc giao thông ở các đô thị làm hao năng lượng, giảm hiệu xuất làm việc, lãng phí thời gian...

Tăng lượng khí thải và ô nhiễm môi trường

Áp lực tâm lý và ảnh hưởng lâu dài sức khoẻ cộng đồng

Vậy nên sự ra đời của hệ thống giao thông SkyWay đã giải quyết rất nhiều vấn để, cụ thể hệ thống giao thông này đã mang lại những ưu điểm tuyệt vời sau:

Đem lại độ an toàn rất cao: Đây là một hệ thống giao thông sẽ được hoạt động ở trên cao nê việc di chuyển diễn ra rất thuận lợi mà không chiiu sự ảnh hưởng của các loại hình giao thông khác cũng như ảnh hưởng của các thời tiết khí hậu như: mưa, gió, bão,…

- Có thiết kế chống trượt độc đáo nên độ an toàn rất cao, không có trường hợp bị trượt khỏi đường ray.

- Việc điều khiển được diễn ra hoàn toàn tự động bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo AI nên không chịu tác động bởi yếu tố của con người.

Hệ thống giao thông Skyway

Hệ thống giao thông Skyway

Đem lại sự thân thiện với môi trường: Diện tích để xây dựng cho hệ thống nàu chir bằng 10% so với các phương tiện khác hiện nay nên không có sự ảnh hưởng tới môi trường hệ sinh thái. Bên cạnh đó, việc hoạt động được sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng điện với mức tiêu hao ít nhất, trong đó tận dụng tối đa năng lượng mặt trời và gió.

Nguồn chi phí xây dựng và vận hành thấp: Do tối ưu hóa nguồn năng lượng, diện tích đất cũng như vật liệu xây dựng cho hệ thống SkyWay

Tốc độ vận chuyển cao: Đây là một loại hình đáp ứng được tốc độ vận chuyển cao, lên đến 500km/h. Gấp nhiều lần so với những loại hình giao thông bình thường khác.

Trên đây là sự so sánh giữa loại hình giao thông đang phổ biến hiện nay với hệ thống giao thông SkyWay. Có thể nói sự ra đời của hệ thống này đã giúp giải quyết rất nhiều vấn đề mang lại một môi trường sống xanh cho con người cũng như động vật.

Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo