Các kỹ sư của Unitsky String Technologies Inc. đã thử nghiệm thành công một ống biến dạng cho uPod U4-212-01

Các thí nghiệm giúp xác định các thông số hình học tối ưu, bao gồm cả độ dày tối ưu của ống biến dạng, và xác nhận các tính toán ban đầu của các nhà thiết kế. Sau một số thao tác với các mẫu khác nhau, dữ liệu thí nghiệm đã thu được, dữ liệu này sẽ được sử dụng để tính toán và thiết kế thêm loại kết cấu này.

Có tính đến các kết quả thu được, các ống biến dạng sẽ được sử dụng cho thiết bị kéo khẩn cấp , bao gồm cả các ống để ngăn tải quá mức lên kết cấu và hành khách, về mặt lý thuyết có thể xảy ra trong trường hợp xe va chạm ở tốc độ trên 10 km / h.

Một hệ thống điều khiển thông minh sẽ ngăn ngừa sự xuất hiện của những tình huống như vậy, tuy nhiên, các nhà thiết kế đã bố trí một số cấp độ của hệ thống an toàn. Điều này không chỉ đáp ứng các yêu cầu quốc tế trong lĩnh vực này, mà còn vượt quá chúng, giúp chuyến đi thoải mái và đáng tin cậy nhất có thể cho hành khách.

Các cuộc kiểm tra diễn ra như thế nào?

Một số mẫu ống biến dạng có độ dày thành khác nhau đã được sử dụng để thử nghiệm.

Mẫu đầu tiên được lắp vào máy thử nghiệm và được tải với một lực và tốc độ nhất định. Tiến hành phơi ống dưới tải trong 10 phút. Không có biến dạng cắt và biến dạng nhìn thấy được xuất hiện trong thời gian này, trong khi tải trọng lên mẫu tăng lên.

Mẫu không xác nhận các thông số tính toán của nó trong máy gia tải dưới một lực nhất định, do đó, các thử nghiệm tương tự được thực hiện với các mẫu có độ dày thành khác - cho đến khi tìm được mẫu có các thông số tối ưu.

- Tại một số điểm nhất định, chúng tôi đã đạt được kết quả mong muốn và xác nhận các thông số hình học do các nhà thiết kế đặt ra ban đầu - Andrey Shpakovsky, kỹ sư tại phòng thử nghiệm băng ghế Unitsky String Technologies cho biết. 

Tại sao cần có ống biến dạng?

- Ống biến dạng là một trong những thành phần quan trọng trong thiết bị kéo khẩn cấp. Nó hấp thụ năng lượng va chạm và làm chậm tốc độ của xe trong trường hợp va chạm khẩn cấp. Evgeny Chernikov, kỹ sư thiết kế chính của công ty cho biết, điều này có thể tránh được những hư hỏng nghiêm trọng, cho cả kết cấu của xe và hành khách và hàng hóa bên trong .

Tuy nhiên, theo Evgeny, những trường hợp khẩn cấp như vậy là cực kỳ khó xảy ra do hệ thống điều khiển thông minh, cũng như sự sẵn có của thị giác máy và các vật liệu trám răng điện tử khác trong trường hợp cố định. Nhưng các nhà thiết kế phải dự kiến ​​mọi thứ - ngay cả cái nhìn sơ bộ nhất, những tình huống khó tin để bảo vệ hành khách nhiều nhất có thể.

Thiết kế được kiểm tra sau các thử nghiệm sẽ được sử dụng cho thiết bị kéo khẩn cấp Unibus U4-212-01, hiện đang trong quá trình sản xuất.

Unibus U4-212-01 là loại xe du lịch đời mới thuộc dòng xe chạy liền khối (uPod), được thiết kế để lưu thông trên các tuyến nội thành và ngoại thành. Nó có thể tăng tốc lên đến 150 km / h và chở được 25 hành khách. Theo nhiều cách, nó sẽ là một phương tiện mới và là một trong những phương tiện tiên tiến nhất để phục vụ hành khách.

Thiết bị kéo khẩn cấp là một trong những hệ thống con của khu phức hợp, giúp dễ dàng sơ tán một thiết bị di động bị hỏng (uPod) với sự trợ giúp của một phương tiện khác nằm trên đường dây. Do một thiết bị như vậy, vận tải bằng dây có thể di chuyển trong một khớp nối chắc chắn và không gây ra tắc đường, sự ổn định của giao thông được duy trì và hành khách sẽ không bị kẹt ở độ cao.

Cơ sở cho sự an toàn của các giải pháp vận tải uSky là sự di chuyển trên "cấp độ thứ hai" dọc theo một tuyến đường cố định rõ ràng, loại trừ khả năng va chạm với các phương tiện khác và các đối tượng khác bên ngoài khu phức hợp.

Tham khảo thêm cách hoạt động của thiết bị kéo khẩn cấp.

Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0766 226 999