Các luận đề webinar của Vladimir Maslov từ ngày 22.04

Cuộc họp webinar ngày 22/04/2021:

Trả lời cho các câu hỏi:

Xin hãy cho biết, tình hình về nội dung di chúc cổ phần ra sao?

Nội dung chính đã xong, nhưng chưa được xác nhận bởi luật sư của ERSSH. Có những điểm nhỏ cần vạch ra rất rõ ràng trong tài liệu này. Ngay khi được phê duyệt, nội dung văn bản sẽ được xuất hiện. Về di chúc cổ phần/cổ phiếu, đó là điều đơn giản.

Bạn chỉ cần lấy trích lục từ sổ đăng ký, chỗ trình bày các số cổ phiếu. Và ghi ra, ai được nhận cái gì, ví dụ, con trai nhận số cổ phiếu này, con gái nhận số cổ phiếu kia và v.v. Đồng thời cần viết ra chỉ số lượng cổ phiếu - không cần viết số tiền gì cả.

Nếu việc đăng ký diễn ra tại Nga, thì phòng công chứng sẽ phải được ủy nhiệm, tức là được nhà nước công nhận và có giấy phép hay chứng chỉ nhà nước. Chỉ trong trường hợp đó, sự "công chứng" mới có hiệu lực, khi di chúc trải qua quá trình hợp pháp hóa để có hiệu lực.

Xin hãy cho biết rõ, tại sao việc thanh toán qua thẻ ngừng hoạt động?

Chỉ truy cập được các đồng crypto và các dịch vụ khác. Đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán với các loại thẻ khác nhau đang gặp các hạn chế riêng, vì thế, phải định kỳ thay đổi chúng, và mọi thứ đó thì không phải dễ dàng. Trong 7-10 ngày tới sẽ đưa vào giải pháp mới.

Trong văn phòng cá nhân cũng sẽ phải xuất hiện video hướng dẫn, cách tiến hành thanh toán bằng tiền crypto.

Bằng cách nào đó có thể nhận chiết khấu 1:600 không?

Chiết khấu ấy sẽ không được nhận nữa, nhưng trong văn phòng cá nhân có những đề xuất khác.

Liệu sẽ có chương trình mua lại trong năm 2021 cho những người trên 75 tuổi?

Chương trình mua lại - đó không phải lĩnh vực kinh doanh của công ty, đó là sự hỗ trợ, nó được thực hiện khi nào có khả năng cho phép. Còn để làm điều đó, cần phải có vốn dự trữ nào đó. Mà lấy đâu ra vốn dự trữ? Số tiền đó cần phải được tạo ra.

Hiện nay, nhiệm vụ chính - kết thúc giai đoạn 14-15. Vì thế, tôi nghĩ rằng, không nên tính tới những khoản tiền đã được đưa vào để hoàn tất dự án. Có thể tính tới nền tảng blockchain (SkyWay Global Token), khi nó hoạt động toàn diện. Mặc dù hoàn toàn có thể có cả các phương án khác trong năm 2021.

Có tổng số khoảng bao nhiêu "cổ phiếu" được đề xuất?

Từ slide dưới thấy rõ rằng, tổng số có gần 400 tỷ cổ phiếu.  Trong số đó, có 67,75%+2% ‒ là các cổ phiếu В (cổ phiếu ưu đãi). Các cổ phiếu này được đưa vào vốn điều lệ của các công ty ERSSH (1,2,3). Để tiến hành quá trình cấp vốn (đầu tư vào dự án), có thể sử dụng tới 50% - trừ 3 cổ phiếu.

Vì khi tiến hành IPO sẽ đưa ra các cổ phiếu tự do, chứ không phải số cổ phiếu đã có các chủ sở hữu định danh của mình.

Tới nay còn bao nhiêu cổ phiếu nữa?

Tôi không biết số cổ phiếu còn lại cụ thể là bao nhiêu, nhưng một phần lớn trong số 135 tỷ vẫn còn.

SkyWay ipo

Tỷ lệ cổ phiếu được bán ra tại các nước như thế nào?

Không có ở nước nào hiện đang bán cổ phiếu, vì đó không phải là các cổ phiếu được chào bán tự do trên sàn. Đó là các cổ phần hay các cổ phiếu bảo đảm, được đề xuất như vật bảo đảm cho khoản vay hay cung cấp tín dụng. 1
người thanh toán và để đảm bảo khoản cho vay của anh ấy (khoản đầu tư), anh ấy nhận được bảo đảm. Còn sau đó anh ấy có thể sử dụng vật bảo đảm ấy.

Ai sở hữu khu đất dưới các tuyến đường SkyWay đang xây dựng tại Sharjah và ngoại vi? SkyWay được cấp các khu đất ấy với các điều kiện nào?

Nếu trong thành phố, thì đó là đất đô thị. Nếu tại chính trung tâm Sharjah, thì đó là khu đất được thuê dài hạn như tại Belarus. Còn nếu tuyến đường đi ở ngoại vi (đường cao tốc), thì tôi cho rằng, đó là một thỏa thuận chuyển nhượng sử dụng đất.

Các tài liệu chưa được công bố ở đâu, vì đó là yêu cầu của chủ sở hữu các khu đất ấy. Hiện nay, 100% cổ phần của công ty hiện đang thực hiện phát triển và xây dựng tại công viên đổi mới Sharjah, thuộc sở hữu của tập đoàn Unitsky.

Hiện ai sở hữu các tuyến đường được xây dựng tại đó?

Các tuyến đường thuộc sở hữu của công ty thực hiện phát triển vận tải đường dây tại khu vực này.

Có lên kế hoạch chuyển nhượng các tuyến đường ấy cho phía Ả Rập (trường đại học, thành phố, tiểu vương quốc v.v.) không, và trong thời hạn nào, với các điều kiện gì?

Sẽ không chuyển nhượng cho ai cả - cho trường đại học thì càng không. Tuyến đường hiện nay được xây dựng, đó là một tuyến đường thử nghiệm, nó tới một thời điểm nào đó sẽ được chúng ta cần dùng liên tục, mặc dù sau 5-10 năm nữa, có thể nó sẽ được bán đi. Về các tuyến đường thương mại hiện chưa có thông tin.

Đầu tư vào đâu hiện có lợi hơn, vào token hay cổ phần?

Hiện còn chưa phát hành nền tảng blockchain, chúng ta còn chưa biết các điều kiện. Vì thế, tất nhiên là nên chọn các cổ phiếu, hơn thế hiện đang có đề xuất tốt về chiết khấu.

Chủ sở hữu của các cổ phần - công ty GTI. Và chủ sở hữu sẽ có lợi hơn khi giữ lại nhiều cổ phiếu tự do hơn. Vì chiết khấu thường xuyên giảm xuống (600, 150, 50...), còn lên sàn chứng khoán thì các cổ phiếu sẽ ra với định mức 1:1 (tiếp theo sẽ được điều chỉnh bởi thị trường).

Vì thế, chủ sở hữu các cổ phiếu có lợi khi làm sao để có nhiều cổ phiếu tự do hơn, sau này có thể bán đi. Và vì thế, nếu tôi hiện có khả năng đầu tư 5-10-20 ngàn, thì tôi sẽ hướng sang phương án có lợi nhất mà trong văn phòng cá nhân hiện đang có.

SkyWay

Điều gì sẽ diễn ra sau khi đóng hoàn tất 15 giai đoạn, sẽ mở sàn giao dịch nội bộ và đặt mức tối thiểu 1 USD hay cao hơn?

Ở đây cần suy nghĩ những cuộc chơi khác nhau, nhưng hiện đó không phải là việc kinh doanh của chúng ta... Như thấy trong slide trên, ở pha thứ 2 chúng ta có nhiều công việc, trong đó bao gồm các dự án mục tiêu và các đô thị tuyến tính.

Tại Nga đang thử nghiệm hoàn thiện phiên bản pilot. Ở đó có nhiều đô thị vệ tinh, nhưng ngay khi số dân cư trong đó tăng lên tới 1 triệu, thành phố bị nhấn chìm trong tắc đường. Và đó là một thị trường khổng lồ.

Điều còn rất quan trọng nữa tại các đô thị - đó là sự giao cắt của các nút giao thông khác nhau. Đó là các nhà ga xe điện mặt đất, metro, đường sắt và cảng sông, cảng biển, cảng hàng không. Các cổ phiếu được đưa vào như khái niệm nội bộ có điều kiện. Như tôi đã nói trên, chúng ta chưa từng mua bán và không giao dịch cổ phần hay cổ phiếu gì ‒ đó là bảo đảm.

Việt Nam và COVID-19. Tôi cùng ông Frantisek Solar sẽ bay tới Việt Nam (Hà Nội) và sẽ ngay lập tức ở cách ly 14 ngày tại đó. Các webinar sẽ được chúng tôi tiến hành từ đó.

Tại Việt Nam đang có 3 dự án chính và 2 dự án đang chuẩn bị:

 • 1 trong các dự án sẽ cần được chuẩn bị, đó là hội thảo "Giao thông Việt Nam tới năm
  2050", tại đó có thể sẽ có Anatoli Unitsky phát biểu. Đây là một khu vực rất quan trọng,
  chờ đón sự phát triển.

 • Hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam có đại diện tại 64 tỉnh thành Việt
  Nam. Đó là một tổ chức lớn, hàng quý họ có phát hành tuyển tập bài viết. Nhờ nỗ lực
  của chúng tôi và các đối tác, vào cuối tháng này, trong tuyển tập sẽ đăng tư liệu về công
  nghệ UST với quy mô khoảng 30 trang. 

 • Việc chuẩn bị cho hội thảo tại Đại học Giao thông vận tải Hà Nội. 

 • Dự án Chùa Lôi Âm đang chờ sự tham gia của chúng ta: đăng ký một loạt các hồ sơ với
  đối tác. 

 • Khối lượng công việc khá lớn với Đồng Mô. Đó là khu du lịch sinh thái của Việt Nam,
  cách Hà Nội khoảng 40 km. 

 • Happy Land, chuỗi các khu nhà đất cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20 km.

Các dự án ấy được một nhóm đầu tư sẵn sàng tiến hành các hoạt động tiền dự án. Tại Minsk thì không có thì giờ để tiến hành các nghiên cứu tiền dự án. Đối với trụ sở ở Minsk, không có nghĩa lý gì để làm thứ gì đó, trước khi hiểu rõ rằng: dự án hoạt động hay không, bên đặt hàng có hay không. Và họ sẵn sàng cấp vốn thực hiện công việc này, để đưa tới trụ sở Minsk bài toán cụ thể của bên đặt hàng. 

Để đi tới Việt Nam, tôi đã trải qua một loạt các test thử nghiệm. Test đầu tiên đã cho thấy, hoặc là tôi ốm lại, hoặc tôi đã được tiêm chủng. Theo quy định của Việt Nam, sẽ cần tiến hành lấy mẫu thử nghiệm xác định virus. Tôi đã làm test này. Tôi đã nhận giấy tờ xác nhận kết quả âm tính, tức là đã không còn virus nữa. 

Sức khỏe của chúng ta - đó là sự bảo đảm rằng, chúng ta sẽ có thể tận dụng những lợi ích và thịnh vượng và mà chúng ta đang đi tới.

Luôn luôn phải giữ vóc dáng! Hãy giữ gìn cho mình và người thân! Hãy rất tôn kính và đúng mực với dự án! Dự án đang ở giai đoạn kết thúc, và chúng ta chỉ còn chút nữa thôi là sẽ nghe thấy điều đó! Xin hẹn gặp lại!

Xây SkyWay ‒ cứu hành tinh!

Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0766 226 999