Các thành tựu chính của SkyWay đã đạt được cho đến nay

SkyWay được biết đến là một dự án mang lại “siêu lợi nhuận” dành cho cho các nhà đầu tư bởi đây được biết đến là một dự án đã được nghiên cứu hơn 40 năm bởi ngài,…. người Nga.

Sự ra đời của hệ thống giao thông này đã góp phần giúp giải quyết mị vấn đề tiêu cực mà các loại hình gai thông khác đang mắc phải như: ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, hệ thống hoạt động an toàn, thoải mái và rẻ hơn đáng kể so với tất cả các giải pháp hiện có.

Các ưu điểm của công nghệ giao thông SkyWay.

SkyWay mang rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các lọai hình giao thông khác như:

Đảm bảo sự an toàn: Hàng năm trên thế giới ước tính có khoảng 1,5 triệu người bị chết và > 20 triệu người bị thương do tai nạn giao thông. Chính vì vậy sự ra dời của SkyWay đã góp phần trong việc bảo vệ hàng triệu người khỏi cái chết mỗi năm

Bên cạnh đó, hệ thống đường ray được đặt trên cao giúp tăng tính an toàn lên 100 lần kết hợp với hệ thống trật bánh, đem lại sự an toàn gấp 10 lần. Đặc biệt hệ thống giao thông này cũng giúp giải quyết vấn nạn ùn tắc giao thông, chống ngập lụt, gió bão.

Ưu điểm của công nghệ SkyWay

Ưu điểm của công nghệ SkyWay

Thân thiện môi trường: Bằng việc sử dụng năng lượng điện mặt trời và năng lượng tái nguồn điện trong các model của SkyWay nên hoàn toàn sẽ không có khí thải ra moi trường dẫn đến việc ô nhiễm môi trường.

Việc xây dựng SkyWay cũng đòi hỏi không chiếm quá nhiều diện tích cũng như chi phí và nguyên vât liệu cũng không quá cao nên giúp tiết kiệm được rất nhiều tài chính.

Hiệu quả kinh tế: So với các loại hình giao thông khác thì chi phí để xây dựng loại hình này thấp hơn gấp 20 lần, chi phí nhiên liệu cũng thấp hơn gấp 6 lần, tương ứng, chi phí chuyến đi và vận tải thấp hơn nhiều

Tốc Độ: Vận tốc tối đa dành cho loại hình cao tốc là 500km/h, vận tải đô thị và hàng hóa sẽ có tốc độ tối đa là 150km/h.

Thành tựu SkyWay đạt được  cho đến nay

Trong suốt quá trình hoạt động, dự án SkyWay đã đạt được một số thành tựu đáng nể sau:

Hợp đồng 130km tại Shariah

Tại Sharjah đã hoàn tất việc xây dựng tuyến đường thử nghiệm đầu tiên dài 400 mét, trong tháng 3 năm nay đã bắt đầu các thử nghiệm với các hành khách. Thêm một tuyến đường nữa dài 2,5 km sẽ khai trương vào tháng 5. Sau 3 năm tiếp theo  sẽ dự tính cho ra mắt tuyến đường vận tải hàng hóa dài 130 km từ Sharjah đến cảng của thành phố Khor Fakkan.

Hợp đồng 130km tại Shariah

Hợp đồng 130km tại Shariah

Hợp đồng 15km tại thành phố Dubai

Trên trang cá nhân Twiter của mình, hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã chia sẻ rằng: “Chúng tôi đã phê duyệt một gói các dự án phát triển để tiếp tục xây dựng Dubai trở thành thành phố tốt nhất thế giới. Dự án SkyWay, một hệ thống giao thông đô thị dài 15 km, sẽ vận chuyển hành khách dọc theo các tòa nhà chọc trời của Dubai qua 21 nhà ga”

Có thể nói với việc lựa chọn dự án Skyway của chính phủ Du bai đã phần nào mang đến một vinh hạnh lớn cho đội ngũ dự án này. Một nhà thiết kế chung của công ty phát triển hệ thống giao thông này, Anotoly Yunitskiy cho biết:” Chúng tôi cần phải chứng minh được sự tin tưởng khi đã lựa chọn chúng tôi cũng như chứng minh được vận chuyển day thực sự đáp ứng được đủ tiêu chí trong việc vận chuyển tương lai”

Hợp đồng 15km tại thành phố Dubai

Hợp đồng 15km tại thành phố Dubai

Hợp đồng 10,6km tại thành phố cảng KHOR FAKKAN ( Thuộc Tiểu Vương Quốc Sharjah )

Trên kênh truyền hình địa phương của thành phố Khor Fakkan, UAE, một phóng sự về dự án mục tiêu dự kiến đầu tiên của SkyWay tại tiểu vương quốc Sharjah. Trên chương trình truyền hình, phóng sự được phát vào ngày 14.12, và ngay ngày hôm sau thông tin về dự án này đã được xuất hiện trên tài khoản Instagram của kênh Khorfakkan News Network.

Theo Khorfakkan News, tuyến đường dự kiến sẽ được đi qua thành phố du lịch nhỏ Khor Fakkan tại tiểu vương quốc Sharjah với dân số 18.000.000 người. Chiều dài tuyến đường là 10,6 km, dự kiến gồm 5 trạm dừng trên toàn tuyến, dọc theo các công trình quan trọng của thành phố. Trạm dừng cuối trên tuyến đường dự kiến được xây dựng tại khu vực cung điện của tiểu vương Sharjah, ngài Sultan bin Muhammad Al-Qasimi.

hop-dong-10,6km-tai-thanh-pho-cang-Khor-Fakkan

Hợp đồng 10,6km tại thành phố cảng KHOR FAKKAN 

Theo thông tin từ Khorfakkan News, thời gian để hành khách đi trên tuyến đường SkyWay có thể gần 10 phút. Trong đó, một tuyến đường tương tự chạy bằng ô tô sẽ mất khoảng 20-25 phút.

Năm 2021 có thể nói là một cột mốc đáng nhớ và quan trọng  khi SkyWay được trở thành một tập đoàn thương mại toàn cầu với những sản phẩm đa dạng, công trình hiện đại cũng như những công trình hợp tá lớn nhất thế giới có giá trị hàng trăm tỉ USD.

Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0766 226 999