Các thành viên quản trị SWC đã thuyết trình về dự án vận tải đường dây tại Việt Nam

Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã đón chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác đại diện SWC. Tin tức về sự kiện này đã được đăng trên trang điện tử của «Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam».

Về phía Hiệp hội, tại cuộc gặp đã có sự tham gia của Chủ tịch Hiệp hội - TS. Vũ Ngọc Hoàng, Phó Chủ tịch Hiệp hội - TS. Trần Xuân Nhĩ và TS. Lê Viết Khuyến, cũng như đại diện các phòng, ban của Hiệp hội. Về phía SWC đại diện bởi cá thành viên quản trị Vladimir Maslov và Frantisek Solar. Ngoài ra, trong cuộc gặp cũng có mặt các nhà đầu tư của dự án từ Việt Nam.

Trong bài đăng cũng đưa tin, vận tải đường dân có thể được áp dụng vào hạ tầng đô thị hiện hữu. Điều này sẽ làm giảm tắc đường và khiến các chuyến đi trở nên nhanh chóng và tiện nghi hơn. Ngoài ra, việc xây dựng sẽ có chi phí thấp hơn so với các tuyến metro hay đường sắt.

Các tác giả của tạp chí cũng viết rằng, dự án vận tải đường dây có thể được đưa vào «Liên minh Quốc tế giao thông công cộng», tổ chức hiện đang kết nối hơn 1400 công ty và viện nghiên cứu khoa học từ 96 quốc gia trên thế giới.

Sau cuộc gặp, TS. Trần Xuân Nhĩ đã đánh giá cao các ưu thế của vận tải đường dây và tuyên bố rằng, ông kỳ vọng có thể triển khai công nghệ này tại Việt Nam.

Trong thời gian tới đây, Hiệp hội sẽ tiến hành cuộc họp riêng để giới thiệu vận tải đường dây tại các trường đại học, nơi đang đào tạo nhân lực trong lĩnh vực vận tải và xây dựng.

Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0766 226 999