EcoTechnoPark là nơi công nghệ hài hòa với thiên nhiên

10/07/2023

Oleg Losik, giám đốc EcoTechnoPark của UST Inc., nằm gần Maryina Gorka ở khu vực Minsk của Belarus, cho biết: “Một vài năm trước, ở đây có một bãi tập kết xe tăng bị bỏ hoang . “Khi họ đưa nó cho chúng tôi, chỉ có đất sét, đầy sâu bọ."

Giờ đây, trên lãnh thổ của khu huấn luyện quân sự cũ, có một địa điểm thử nghiệm vận chuyển cầu vượt uST, hiện thân của triết lý của Nhà thiết kế chung của Unitsky String Technologies Inc. Anatoly Yunitsky.


"Vận chuyển dây" đầu tiên - một chiếc xe tải được đưa vào nguyên mẫu của cầu vượt, đã được thử nghiệm ở khu vực Moscow vào những năm 1990​

ĐỊA ĐIỂM THỬ NGHIỆM
EcoTechnoPark chiếm 36 ha - năm khu phức hợp giao thông và cơ sở hạ tầng với các loại cầu vượt khác nhau đã được xây dựng trên khu vực này. Hơn một chục mô hình đầu máy toa xe đã được thử nghiệm trên chúng và công tác chuẩn bị đang được tiến hành cho các thử nghiệm mới.

Oleg Losik giải thích: “Chúng tôi thử nghiệm cả đầu máy chở khách và hàng hóa trên lãnh thổ của EcoTechnoPark . - Các loại đường đua khác nhau có nghĩa là tốc độ, công suất và thiết kế phương tiện khác nhau. Ngoài ra, các nhà ga, một kho chứa và một trạm khác để vận chuyển theo chuỗi đã được xây dựng trên lãnh thổ của bãi rác.


Oleg Losik giải thích: “Chúng tôi thử nghiệm cả đầu máy chở khách và hàng hóa trên lãnh thổ của EcoTechnoPark . - Các loại đường đua khác nhau có nghĩa là tốc độ, công suất và thiết kế phương tiện khác nhau. Ngoài ra, các nhà ga, một kho chứa và một trạm khác để vận chuyển theo chuỗi đã được xây dựng trên lãnh thổ của bãi rác.​

Trước hết, một nhà ga hành khách được hiển thị, kết hợp với giá đỡ neo với cấu trúc đường ray cứng. Con đường này là hai cấp, nghĩa là các phương tiện có thể đi cả từ trên cao và từ dưới lên. Chính loại đường đua này, như công ty hứa hẹn, sẽ có thể cung cấp tốc độ đơn động lên tới 500 km/h. Đúng là không thể đạt được điều đó tại địa điểm thử nghiệm: chiều dài của con đường hơn một km không cho phép. Giờ đây, một unibus, một mô-đun chở khách có sức chứa 14 người, đang được thử nghiệm trên một cầu vượt cứng. Theo uST, những phương tiện như vậy có thể chở tới 50.000 hành khách mỗi giờ.Để đến được "sân ga", bạn cần lên tầng 2 của nhà ga hành khách. Bây giờ không có gì cho hành khách ở đây - chỉ có một phòng điều khiển, trong đó các kỹ sư thử nghiệm mô hình điều khiển tất cả các hệ thống unibus. Bản thân việc vận chuyển hoàn toàn tự động, nó có tất cả các hệ thống an ninh cần thiết. Vì vậy, xe điện rất an toàn: nếu một người đột ngột cản đường, unibus sẽ tự dừng lại.

— Bất kỳ cơ sở hạ tầng nào cũng được tích hợp vào khu phức hợp hành khách: cửa hàng, quán cà phê, phòng chờ…

— Oleg Losik giải thích. “Bằng cách này, có thể thu hồi chi phí xây dựng và tạo điều kiện thoải mái cho hành khách sử dụng phương tiện vận tải đường dây. Một lợi thế lớn là khả năng thích ứng hoàn toàn với nhu cầu của khách hàng. Cả về "lấp đầy" nhà ga hành khách và về đặc tính kỹ thuật của cấu trúc đường ray.

Một cách riêng biệt, cầu vượt cứng tương tự đã được dựng lên cho khu phức hợp hàng hóa. Một băng tải unitrans để vận chuyển liên tục được đặt dọc theo nó, một chiếc xe tải chở hàng được treo từ bên dưới, được thiết kế để vận chuyển hàng rời và hàng rời. Hệ thống này cũng hoạt động ở chế độ hoàn toàn tự động.

Bên cạnh cầu vượt cứng, bạn cũng có thể thấy cầu vượt linh hoạt - nó có thiết kế đơn giản và tiện dụng. Có thể xây dựng một con đường như vậy trong một thời gian ngắn ở những nơi có địa hình khó khăn.

Một lựa chọn trung gian giữa cầu vượt cứng và linh hoạt là bán cứng. Nó được thiết kế để vận chuyển hành khách công suất lớn và vận chuyển hàng hóa hạng nặng. Nó cũng cho thấy một phiên bản khác của nhà ga hành khách - nền tảng đơn giản nhất, phù hợp để bố trí ở những nơi có lưu lượng hành khách thấp.

Một phiên bản khác của cấu trúc đường ray là phiên bản siêu nhẹ, được tạo ra trên cơ sở ống cuộn (nghĩa là ống mềm). Đường ray như vậy là một ống ống cuộn liên tục với một bó dây thép và chất độn polymer đặc biệt bên trong. Đường ray này có thể được xây dựng với chi phí tối thiểu trong thời gian ngắn: nó được lên kế hoạch cung cấp cho những khách hàng quan tâm đến việc xây dựng phương tiện giao thông đường sắt ở vùng sâu vùng xa.

Giờ đây, thêm hai khu phức hợp mới đang được xây dựng trên lãnh thổ của EcoTechnoPark, được thiết kế để thử nghiệm đầu máy toa xe nặng tới 60 tấn.

Oleg Losik cho biết : “Các công nghệ liên tục được thử nghiệm trong EcoTechnoPark của chúng tôi . “ Đồng thời, tất cả các cấu trúc, bộ phận của xe đều được phát triển trong phòng thiết kế của riêng chúng tôi và được sản xuất tại các cơ sở sản xuất của chúng tôi, sau đó được vận chuyển từ Minsk tới đây.

TRIẾT LÝ "XANH"
Một "triển lãm" quan trọng khác tại địa điểm thử nghiệm là "EcoDom" - hiện thân của triết lý Anatoly Yunitskiy: giao thông và cơ sở hạ tầng nên có tác động tiêu cực tối thiểu đến con người và môi trường.


- Anatoly Eduardovich tin rằng công nghệ không nên cạnh tranh với tự nhiên, - đại diện của công ty giải thích. - Từ triết lý này, ý tưởng về một phương tiện giao thông cấp hai đã nảy sinh, để xây dựng nó, bạn cần phải "tiêu tốn" một lượng đất tối thiểu. Không gian dưới cầu vượt cũng không bị loại trừ sử dụng, không giống như đường bộ và đường sắt truyền thống.

Đối với việc xây dựng EcoDom, các công nghệ xanh đã được sử dụng và toàn bộ lớp màu mỡ từ dưới móng được chuyển lên mái đã khai thác. Một khu vườn đã được trồng trên đó, vì vậy việc xây dựng EcoDom không tốn một mét vuông đất màu mỡ nào. Đất ở EcoTechnoPark được làm giàu bằng phân trùn quế, một sự phát triển độc quyền. . Đây là điều đã làm cho lãnh thổ của dãy xe tăng trước đây trở nên xanh tươi và nở hoa.

CÔNG VIÊN SINH THÁI
Bên cạnh địa điểm thử nghiệm là Akvarel Ecopark, một khu phức hợp ngoại ô phát triển từ trang trại của Anatoly Yunitskiy. Trên lãnh thổ của mình, cùng một triết lý về tác động tối thiểu của công nghệ đối với tự nhiên đã được thể hiện. Đặc biệt, Khu phức hợp thông minh sinh thái cho thấy ngôi nhà của tương lai sẽ như thế nào. Tất cả các ngôi nhà đều có mái nhà có thể khai thác được, trên đó những khu vườn thực sự mọc lên với cây ăn quả và bụi mọng. Tại Garden Inn Cottage, chất thải của khách được xử lý thành phân bón cho khu vườn mùa đông (nhân tiện, cây giống nhiệt đới được mang đến đây từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi đặt một địa điểm thử nghiệm uST khác) và các tấm pin mặt trời cung cấp năng lượng cho căn nhà.

Trong Aquarel, đường vận chuyển uST đầu tiên cũng sẽ xuất hiện cho mục đích sử dụng thương mại, thay vì thử nghiệm.

Mặc dù vận tải đường dây chưa được phân phối rộng rãi (chưa), triết lý sử dụng đất hợp lý có lẽ nên được giới thiệu trên toàn thế giới. Và sau đó, sự phát triển của công nghệ sẽ không phá hủy hành tinh của chúng ta mà sẽ biến nó thành một nơi an toàn và thoải mái hơn để sinh sống.

Nguồn: 2051.vision

Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0766 226 999