Skyway là gì? Công nghệ Skyway là gì? Công nghệ Skyway gồm các loại hình

Skyway, công nghệ skyway đã tràn lan trên khắp các mạng xã hội trên thế giới, vậy bạn đã biết nó là công nghệ gì hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để có thể hiểu rõ hơn về công nghệ skyway này nó như thế nào nhé quý cô chú, anh chị.

1: Skyway là gìcông nghệ skyway là gì?

Skyway là một dự án mang tính cách mạng toàn cầu về nghành công nghệ giao thông trên thế giới, công nghệ skyway đã được nghiên cứu và phát triển hơn 40 năm nay bởi một kỹ sư, nhà khoa học người nga ông Anatoly Yunitskiy, quý cô chú/anh chị có thể tìm hiểu trên website của nhà khoa học: yunitskiy.com, tiểu sử của ngài yunitskiy

Video trình bày về công nghệ Skyway:

Công nghệ Skyway được nghiên cứu và phát triển với mục đích, là để cải thiện tình trạng hỗ loạn của ngành giao thông hiện nay trên thế giới bởi những tính ưu việt sau:

 • Không xảy ra tai nan hay ùn tắc: Syway là hệ thống giao thông trên cao với đường ray riêng biệt chính vì vậy sẽ không xảy ra tình trạng va chạm hay ùn tắc.
 • Thân thiện với môi trường: Công nghệ skyway chạy bằng điện năng, được lấy từ ánh mặt trời và năng lượng gió. Chính vì vậy mà nó không thải ra các khí thải có thể gây ảnh hưởng đến môi trường.
 • Tiết kiệm chi phí xây dựng và lắp đặt: Công nghệ skyway thanh mảnh và gọn, có thể áp dụng song hành cũng hệ thống giao thông cũ qua các làn đường hoặc giải phân cách, chính vì vậy mà sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí giải tỏa làn đường.
 • Tốc độ cao: Trong giao thông thì tốc độ là quan trọng nhất, tốc độ cao thì sẽ giúp giải quyết được vấn đề duy chuyển của người tham gia giao thông. Với loại hình dành cho đô thị của skyway, có vận tốc 150km/h, loại hình cao tốc của skyway có vận tốc 500 km/h.

Tính thực tế của công nghệ Skyway đã được thể hiện ở bước THỬ NGHIỆM tại công viên EcoTechnoPark tại Belarus, hàng ngàn nhà đầu tư, khách hàng là chính phủ các quốc gia trên thế giới đã đến để trải nghiệm trực tiếp tại đây.


Các nhà đầu tư đã tài trợ vốn vào xây dựng dự án thử nghiệm đã đến thăm quan và trải nghiệm công nghệ skyway tại công viên

Các nhà đầu tư tại Việt Nam cũng đã trải nghiệm trực tiếp công nghệ skyway tại đây trên con tàu 14 chỗ vào tháng 8 năm 2018.

Sự phát triển đổi mới của skyway tại công viên EcoTechnoPark được thể hiện tại sự kiện Ecofest 2019, cảnh quan tại công viên giờ đây đã trở nên xinh đẹp hơn, nhiều đường ray thử nghiệm về công nghệ hơn.


Cổ đông việt nam cũng tiếp tục đến tham dự sự kiện Ecofest năm 2019 của công ty

Kênh truyền hình trong nước cũng đã đến làm phóng sự về sự kiện


Kênh truyền hình của Nga đã đưa tin về sự kiện

Công nghệ Skyway gồm những loại hình vận tải nào?

Hiện nay công nghệ Skyway có 3 loại hình vận tải như sau:

 • Loại hình cao tốc
 • Loại hình dành cho đô thị
 • Loại hình vận chuyển hàng hóa

Các loại hình vận tải của công nghệ Skyway

Công nghệ Skyway với loại hình vận tải cao tốc

Với loại hình vận tải cao tốc sẽ có những con tàu với kích cỡ khác nhau về số lượng vận chuyển, có thể từ 4 đến 24 – 48 người để phù hợp với nhu cầu của các đơn hàng của các quốc gia. Tốc độ của những con tàu này đều có những điểm chung sau.

 • Tốc độ: lên tới 500 km / h
 • Hiệu suất: hơn 500.000 hành khách / ngày
 • Độ dốc tối đa: 20%

Công nghệ skyway với loại hình vận tải cao tốc
Các loại tàu của loại hình cao tốc của skyway

Mô phỏng về loại hình cao tốc của skyway

Cung đường của loại hình vận tải cao tốc của công nghệ skyway hiện nay đang được thi công tại trung tâm đổi mới của Skyway tại Tiểu vương Sharjah của các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất với chiều dài là 25km.

Quý vị có thể xem địa chỉ của trung tâm đổi mới Skyway trên Google Map

Skyway trên Google Maps ở tiểu vương Sharjah
Địa chỉ của trung tâm đổi mới skyway tại tiểu vương Sharjah 

Bản thân tôi cũng đã có cơ hội đến thăm công trình của trung tâm đổi mới Skyway tại Sharjah, 1 trong những tiểu vương của của khối UAE.

Ngôi nhà gỗ của skyway sẽ là tòa nhà văn phòng của Skyway tại Sharjah trong tương lai nơi mà tôi đã trải nghiệm.

Ngôi nhà gỗ của skyway tại Sharjah

Nhà gỗ của skyway tại Sharjah
Ngôi nhà gỗ của Skyway trong tương lai nơi mà tôi đã trải qua

Bên trong ngôi nhà gỗ của Skyway trong tương lai
Cảnh quan bên trong ngôi nhà gỗ của skyway trong tương lai

Video mô phỏng về trung tâm đổi mới của skyway tại Sharjah

Xây dựng ngôi nhà gỗ tại Sharjah đó là 1 điều không thể, nhưng Skyway hay nói 1 cách chính xác là ngài Anatoly Yunitsky đã nhận được sự ưu ái, đây là 1 đặc ân riêng của ngài quốc vương Dubai, người cai trị của Dubai đã cho phép skyway xây dựng ngôi nhà gỗ đầu tiên tại các tiểu vương quốc ả rập thống nhất. Ngôi nhà gỗ này sẽ là 1 ngôi nhà xanh, mát tại các tiểu vương quốc ả rập, là nơi tiếp đón các phái đoàn, du khách đến thăm dự án skyway tại đây.

Tham khảo thêm: Quốc vương công bố xây dựng dự án Skyway tại Dubai

Thành công trong chính kế hoạch của chủ tịch Yunitsky, ngày 26/10/2019 skyway đã chính thức chạy thử nghiệm công nghệ Skyway tại đây với đoạn đường 400m, với sự chứng kiến của ngài Quốc vương của tiểu vương Sharjah, ngài Hoàng thân Tiến sĩ Sultan bin Muhammad Al Qasimi, sự kiện đã được kênh truyền thông sharjah24 nhắc đến.


Kênh truyền hình Sharjah24 đưa tin về sự kiện

Bản dịch vủa video:

Như vậy là chúng ta đã thấy 1 sự thật là Skyway đã thực sự làm một cách rất là nghiêm túc đúng không ạ?, sự thành công không còn là ảo tưởng so với thời điểm bây giờ nữa rồi.

Xem thêmSkyway đã chạy thành công ở Sharjah và được 14 trang báo nhắc đến

Công nghệ Skyway loại hình vận tải dành cho đô thị

Loại hình dành cho đô thì cũng được thiết kế với kích thước lớn bé khác nhau để phù hợp với nhu cầu của khách hàng của mỗi quốc gia, sức chứa của những con tàu này từ 2 đến 48 người, sẽ có những đoàn tàu được nối lại với nhau có sức chứa lên đến 300 người. Nhưng tốc độ và hiệu suất của những con tàu này đều giống nhau như sau.

 • Tốc độ: lên tới 150 km / h
 • Hiệu suất: hơn 25.000 hành khách / giờ
 • Độ dốc tối đa: 45%

Công nghệ skyway loại hình vận tải dành cho đô thị
Công nghệ Skyway với các loại hình vận tải dành cho đô thị và du lịch

Video trình bày khả năng sử dụng của công nghệ skyway

Công nghệ Skyway loại hình vận tải hàng hóa

Đối với loại hình vận chuyển hàng hóa thì Skyway cũng có những con tàu có cùng tốc độ với 2 loại hình trên, cơ bản như sau.

 • Tốc độ: lên tới 150 km / h (lơ lửng), tối đa 500 km / h (gắn)
 • Hiệu suất: hơn 200 triệu tấn / năm
 • Độ dốc tối đa: 60%


Trình bày khả năng sử dụng của loại hình vận tải hàng hóa của Skyway

Skyway cũng có thể áp dụng ở cảng biển, để thay thế những phương tiện vận chuyển hàng hóa lỗi thời trên biển. Sau đây là video trình bày khả năng sử dụng của loại hình vận chuyển hàng hóa của skyway trên biển.

Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0766 226 999