Skyway loại hình giao thông trên cao được chính phủ Nga đón nhận

Skyway loại hình giao thông trên cao với nhiều ưu việt như: Giảm thiểu ô nhiễm môi trường, loại bỏ vấn nạn ách tắc giao thông, vấn nạn tai nạn giao thông đã khiến biết bao gia đình mất đi người thân và bạn bè hoặc thiệt hại về kinh tế cho gia đình.

Ngoài ra khi áp dụng loại hình giao thông này còn giúp tiết kiệm chi phí xây dựng từ 5 đến 20 lần so với chi phí loại hình giao thông khác.

Chính vì những ưu việt trên mà công nghệ giao thông Skyway đã được chính phủ của nga và bộ giao thông của Nga (Ministry of transport of Russia) công nhận và áp dụng loại hình công nghệ này cho đất nước Nga.

Website Bộ giao thông của Nga www.mintrans.ru/

Nga công nhận Skyway

Ngày 19/5/2016 Thông cáo báo chí nga có viết bài báo “Nga công nhận Skyway

Nga công nhận về tính khả thi công nghệ của dự án, và họ cho rằng sau khi chứng nhận và thử nghiệm thành công thì công nghệ SkyWay có tất cả các cơ hội được đưa vào Danh sách các công nghệ tiên tiến được đề xuất cho mua sắm công của các quốc gia.

Trong đó Nga, một quốc gia lớn nhất thế giới với những vấn đề giao thông lớn nhất, sẽ trở thành khách hàng chính áp dụng công nghệ Skyway cho đất nước.

Nga công nhận skyway

Nội dung bài viết:

Nga công nhận SkyWay

Quốc gia lớn nhất thế giới đang chờ chứng nhận công nghệ vận chuyển dây

Matxcơva-Minsk, tháng 5 năm 2016

Vào ngày 25 tháng 3 năm 2016, một cuộc họp của Nhóm Công tác về cải thiện đổi mới mua sắm công trong tổ hợp giao thông của Liên bang Nga đã được tổ chức, tại đó công nghệ chuỗi SkyWay đã nhận được sự hỗ trợ của nhà nước được chờ đợi từ lâu, củng cố vị trí của nó và có cơ hội được đề xuất thực hiện.

Sau bài phát biểu của General Designer A.E. Các đơn vị, người đã trình bày hệ thống vận chuyển chuỗi sáng tạo SkyWay, các thành viên của Nhóm công tác đã quyết định: Để ghi nhận triển vọng và hỗ trợ công nghệ vận chuyển bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng theo dõi trên các bộ phận hỗ trợ. Để lưu ý sự cần thiết phải chứng nhận bắt buộc các yếu tố công nghệ tổng hợp của cơ sở hạ tầng theo dõi được bao gồm trong công nghệ vận chuyển được chỉ định. Xem xét lại công nghệ sau khi thử nghiệm nguyên mẫu. Điều này được chứng minh bằng một trích đoạn từ biên bản cuộc họp của Nhóm công tác ngày 25 tháng 3 năm 2016.

Điều này có nghĩa là sự công nhận cuối cùng về khả năng công nghệ của dự án. Điều này có nghĩa là sau khi chứng nhận và thử nghiệm công nghệ SkyWay có mọi cơ hội được đưa vào Danh sách các công nghệ tiên tiến được đề xuất cho mua sắm công cộng. Và sau đó, Nga, quốc gia lớn nhất thế giới có vấn đề giao thông lớn nhất, sẽ trở thành khách hàng chính của công nghệ.

Hỗ trợ của nhà nước cho dự án chỉ được cung cấp 40 năm sau khi thành lập và trong suốt thời gian này, tác giả của công nghệ, Anatoly Yunitsky, đã không thành công tìm kiếm nó. Trong thời gian này, ông đã nhận được một số ý kiến ​​chuyên gia tích cực từ các tổ chức khoa học và kỹ thuật, bao gồm Viện Vấn đề Giao thông của Viện Hàn lâm Khoa học Nga và Đại học Giao thông Đường sắt St. Petersburg. Đồng thời, sự thiếu quan tâm đến công nghệ của các bộ phận chi nhánh nhà nước đã khuyến khích các đơn vị tìm kiếm các nguồn tài chính thay thế tạo ra một danh tiếng mơ hồ cho anh ta: một số người gọi anh ta là một thiên tài không được công nhận, những người khác gọi là lừa đảo. Ngày nay chúng ta có thể nói rằng công lý đã chiến thắng, và nhà nước đã tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ dự án, vốn được đặt ngang hàng với MMM và liên quan đến những điều không tưởng về văn học như New Vasyuki.

Tổ hợp giao thông SkyWay hiện đang được xây dựng tại Belarus gần Minsk. công nghệ mẫu thử nghiệm trong tương lai Skyway tại công viên EcoTenhnoPark, vận hành một phần của nó được thành lập vào cuối năm 2016. Việc thực hiện dự án trở nên khả thi nhờ đầu tư vào cộng đồng, hoặc tài trợ công cộng.

Dự án chuỗi SkyWay công khai tuyên bố mình là một người chơi đầy triển vọng, tham vọng vào các vị trí cao không chỉ ở Nga, mà còn trong thị trường dịch vụ vận tải toàn cầu. Các hệ thống giao thông mới được đặc trưng bởi mức độ hiệu quả cao và chi phí vốn thấp cho việc xây dựng và vận hành đường bộ, đây không phải là một yếu tố nhỏ trong cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay ở Nga.

Đường trên không. Bên trong cấu trúc đường ray có một loạt các dây căng được làm bằng dây thép chất lượng cao được đặt với một độ võng bên trong đường ray rỗng. Sau khi sửa dây, khoang đường ray được lấp đầy bằng một khối cứng dựa trên xi măng. Đầu đường ray (dọc theo đó chiếc xe có bánh xe sẽ di chuyển) vẫn hoàn toàn bằng phẳng, do đó nó không có va đập và khớp dọc theo toàn bộ chiều dài của nó. Các chuỗi cùng với các đường ray được cố định chắc chắn trên các giá đỡ neo được đặt trung bình cứ sau 3 km và được hỗ trợ bởi các hỗ trợ trung gian, cài đặt trung bình cứ sau 50 mét. Đường ray dây được đặc trưng bởi độ bền cao, độ cứng, đồng đều, khả năng sản xuất và lắp đặt, tiêu thụ vật liệu thấp và một loạt các nhiệt độ hoạt động.

Các tính năng của hệ thống SkyWay:
1. Thân thiện với môi trường
2. Tiện nghi
3. Mức độ bảo mật cao
4. Giảm thiểu một lượng lớn tài nguyên để xây dựng so với các loại hình giao thông khác
5. Tốc độ cao (lên tới 500 km / h)
6. Độc lập với điều kiện khí hậu

Nga công nhận Skyway

Nguồn tài liệu: www.interfax.ru

Tòa soạn của Liên bangPress / Oksana Poritskaya viết bài "Sev Sevopolopol cần những con đường trên trời chứ không phải metro"

Sevastopol cần công nghệ Skyway

Ngày 1/11/2018 1 bài báo Xã Hội của nga cũng bình phẩm về 2 loại hình xây dựng dự án giao thông ở Sevastopol để đi về phía Bắc đó là loại hình giao thông tàu điện ngầm và loại hình công nghệ Skyway. Tại đây các chuyên gia cũng đã đưa ra phân tích về địa chấn và chi phí cho dự án.

Nội dung bài viết:

Ở Sevastopol, họ lại nói về việc xây dựng tàu điện ngầm. Các tác giả của dự án đề xuất làm ba chi nhánh, một trong số đó sẽ kết nối phần chính của thành phố với phía Bắc và đi dưới nước qua Vịnh Sevastopol. Đường tàu điện ngầm sẽ được đặt trong các lớp phù sa phía trên của vịnh. Ý tưởng tạo ra một tàu điện ngầm trong thành phố đã bị chỉ trích nhiều lần vì nguy cơ địa chấn gia tăng của khu vực và chi phí xây dựng dưới nước cao. Làm thế nào an toàn và nhanh chóng để xây dựng một tàu điện ngầm ở Sevastopol nói với chuyên gia ONF, chủ tịch của Viện Khoa học Crimea, Chủ tịch Hiệp hội Cộng hòa Crimea "Sinh thái và Hòa bình" Viktor Tarasenko:

Thực tế là chúng ta cần một tuyến giao thông hiện đại qua Vịnh Streletskaya là không rõ ràng. Xây dựng một tàu điện ngầm dưới nước, ngay cả trong một khu vực nguy hiểm địa chấn, cũng khá khả thi. Trong thời đại của chúng tôi, các dự án tuyệt vời nhất là có thể. Nó có thể được xây dựng cả trong vùng băng vĩnh cửu và trong các khu vực dễ bị động đất. Tất cả phụ thuộc vào tiền đầu tư và giải pháp kỹ thuật. Làm thế nào nhanh chóng là biến thể đặc biệt này của lối đi vận chuyển là một câu hỏi khác. Bởi vì nguy cơ địa chấn cho Crimea nói chung và Sevastopol nói riêng tồn tại. Nếu mọi thứ ổn định trên lá chắn Ukraine, các giống mạnh hơn, thì kiến ​​tạo rất phức tạp ở đây. Chúa cấm lũ tàu điện ngầm hoặc một cái gì đó. Tất nhiên, có thể xây dựng một tàu điện ngầm, các công nghệ hiện đại cho phép nó, nhưng đây là một dự án rất tốn kém.+

Tôi là người ủng hộ xây dựng SkyWay ở Sevastopol để đi về phía Bắc, sẽ rẻ hơn nhiều lần so với tàu điện ngầm, an toàn hơn và thân thiện với môi trường hơn. Đây là một vận chuyển chuỗi, ngày nay đang trở nên rất phổ biến.

Công nghệ của hệ thống vận chuyển dây được phát triển bởi Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Kỹ thuật Anatoly Yunitsky. Ông đã tạo ra SkyWay (Sky Roads) tại Belarus. Lukashenko hoàn toàn ủng hộ dự án này. Đây là công nghệ của thế kỷ 22: một tòa tháp ở một bên, bên kia và những chiếc xe đẹp. Nó có vẻ tuyệt vời, nhưng nó đã xảy ra ngày hôm nay. Tôi đã thấy SkyWay ở Belarus tại EcoTechnoPark, trên Maryina Gorka. Ở đó, họ đã thử nghiệm những chiếc xe này: vận chuyển hàng hóa, hành khách và liên tỉnh. Những chiếc xe trông giống như từ tương lai, chúng có hình dạng xì gà. Và tốc độ ở đó rất tốt - giữa các thành phố 500 km mỗi giờ và trong thành phố - 100-120 km. Dự án đã được trình bày tại Berlin. Gần đây đã bắt đầu xây dựng SkyWay tại Abu Dhabi. Đơn vị hiện đang ở đó.

Các công nghệ vận chuyển chuỗi rất hứa hẹn cho tương lai, nó là một phương tiện giao thông thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí. Và các nhà phát triển, theo như tôi biết, đã đàm phán với chính quyền thành phố, với thống đốc về việc cố gắng thực hiện dự án thí điểm này cho Liên bang Nga trên bán đảo Crimea. Không nơi nào khác ở Nga là cái này. Ở mọi nơi chúng ta đều thận trọng, ngại chấp nhận một cái gì đó mới. Có lẽ Sevastopol sẽ trở thành thành phố đầu tiên ở Nga, nơi những con đường thiên đường sẽ xuất hiện.

Các chuyên gia cho rằng có thể áp dụng loại hình GT tàu điện ngầm tại đây nhưng dự án này tốn rất nhiều chi phí, và đương nhiên dựa án Skyway sẽ khắc phục được điều đó, với chi phí rẻ, an toàn trên mọi điều kiện thời tiết nó đã chiếm ưu thế và đây là dẫn chứng cho Skyway

“Tôi ủng hộ việc xây dựng SkyWay ở Sevastopol để đi về phía Bắc, rẻ hơn nhiều so với tàu điện ngầm, an toàn hơn và thân thiện với môi trường hơn. Đây là một chuỗi vận chuyển, hiện đang trở nên rất phổ biến”

Con đường Skyway xây kết nối các thành phố vệ tinh xung quanh thủ đô Matxcova và vành đai 3 với chiều dài 250km với số vốn đầu tư là 2,5 tỷ USD, và đây là minh chứng cho lời khẳng định của Nga qua bài báo ngày 19/5/2016 rằng Nga sẽ trở thành khách hàng chính áp dụng công nghệ Skyway cho đất nước.

Nguồn thông tin: fedpress.ru

Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0766 226 999