SkyWay trên Bộ giao thông của Dubai - UAE (RTA) - SkyWay ký với RTA

Những thông tin về SkyWay trên Bộ Giao thông và đường bộ của Dubai, các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Với những chủ đề như: Bản ghi nhớ được ký kết giữa SkyWay và RTA Dubai, tài liệu RTA đã giới thiệu công nghệ SkyWay đến Quốc Vương và Thái Tử của Dubai, tất cả sẽ được tìm thấy trong bài viết này.

Tham khảo thêmBộ giao thông vận tải liên bang Nga công nhận công nghệ SkyWay

Để có thể tìm kiếm được những tài liệu đó bằng cách tự tìm hiểu, thì trước tiên hãy lên Google và gõ cụm từ khóa " RTA Dubai" để tìm kiếm, sau đó bạn sẽ nhận được kết quả như sau:

Tìm hiểu về RTA
Tìm hiểu về RTA qua Wikipedia

Wikipedia

Wikipedia
Click vào trang mạng của RTA trực tiếp trên Wikipedia theo định dạng www.rta.ae

Tại trang chủ, hãy chuyển sang tiếng việt và bấm vào mục tìm kiếm, gõ cụm từ khóa "SkyWay"

SkyWay trên internet

SkyWay trên internet
Kết quả từ cụm từ khóa "SkyWay" được tìm kiếm trên Bộ Giao thông của Dubai

Sau đây là 3 bài viết tìm kiếm được trên RTA Dubai.

Bài 1: Biên bản ghi nhớ giữa SkyWay và RTA Dubai

SkyWay ký với RTA
Buổi ký kết giữa RTA và SkyWay ngày 12/2/2019

Nội dung của bài viết được trình bày như sau:

Cơ quan Đường bộ và Giao thông vận tải tại Dubai đã ký biên bản ghi nhớ với Skyway Greentech, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát triển hệ thống giao thông treo trên thế giới, như một phần hợp tác cung cấp các giải pháp trong tương lai để giảm ùn tắc giao thông thông qua phát triển hệ thống truyền tải. mạng lưới các đơn vị vận tải treo hoạt động Với công nghệ hệ thống băng tải treo đảm bảo tốc độ, an toàn và tiết kiệm tài nguyên. Thỏa thuận này là bản dịch của Chiến lược Dubai về Di chuyển Thông minh Tự lái, nhằm mục đích chuyển 25% tổng số chuyến đi di chuyển ở Dubai thành các chuyến đi tự lái thông qua các phương tiện giao thông khác nhau vào năm 2030 và nằm trong khuôn khổ các nỗ lực mà cơ quan có thẩm quyền đang làm việc để đạt được sự tích hợp giữa vận tải khối lượng lớn.

Thỏa thuận được ký kết bởi Abdul Mohsen Ibrahim Younes, Giám đốc điều hành của Cơ quan Đường sắt, và Pavel Skoybeda, Tổng giám đốc của Skyway Greentech, thay mặt cho chính quyền, tại trụ sở của cơ quan.

Abdul Mohsen Ibrahim Younes cho biết: “Chúng tôi đã ký thỏa thuận này trong khuôn khổ nỗ lực của chính quyền nhằm khám phá tương lai và cung cấp các công nghệ và dịch vụ tốt nhất ở cấp độ toàn cầu, theo cách góp phần vào việc ứng dụng công nghệ giao thông công cộng sáng tạo và do đó khuyến khích tăng Việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng, từ đó góp phần giảm ùn tắc giao thông và cải thiện lối sống. Tại tiểu vương quốc, dựa trên cam kết của chính quyền trong việc đạt được chương trình nghị sự quốc gia và tăng cường sử dụng năng lượng sạch trong lĩnh vực giao thông vận tải, điều này đảm bảo Phát triển và cải thiện mạng lưới và hệ thống giao thông bền vững ở Dubai.

Abdul Mohsen Ibrahim nhấn mạnh rằng việc ký kết thỏa thuận này là một phần trong những nỗ lực của Cơ quan Đường bộ và Giao thông vận tải phù hợp với chương trình nghị sự quốc gia nhằm đạt được một môi trường bền vững về chất lượng không khí và dựa vào năng lượng sạch, dẫn đến “Dubai là nơi sinh sống và làm việc ưa thích và là điểm đến của du khách ”và phù hợp với chiến lược của Dubai về một thành phố thông minh. 

Bài 2Quốc Vương và Thái Tử Dubai cưỡi SkyWay

Quốc vương và thái tử Dubai đã trực tiếp ngồi lên con tàu SkyWay
Quốc vương và thái tử Dubai đã trực tiếp ngồi lên con tàu SkyWay

Nội dung của bài viết được trình bày như sau:

Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Vương quốc Ả Rập Thống nhất và Người cai trị Dubai, cầu Chúa bảo vệ ông, đã được giới thiệu sơ lược về hai mô hình đơn vị vận tải cố định, đây là một hệ thống di chuyển trong tương lai đang được nghiên cứu bởi Cơ quan Đường bộ và Giao thông hợp tác với công ty "Skyway GreenTech" và đây là một trong những sáng kiến ​​của Cơ quan Vì tương lai của sự di chuyển trong tiểu vương quốc.

Điều này được đưa ra trong cuộc kiểm tra của Hoàng thân về hai mô hình đơn vị vận tải cố định bên lề Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Thế giới, cùng với Hoàng thân Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Thái tử Dubai và Chủ tịch Hội đồng
điều hành.

Phó Tổng thống, Thủ tướng và Nhà cầm quyền của Dubai đã lắng nghe lời giải thích từ Ngài Mattar Al Tayer, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị, về hai mô hình của hệ thống đơn vị, có ưu điểm là sử dụng diện tích đất ít hơn vài lần so với các hệ thống truyền thống có cùng công suất và hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm 5 lần đối với xe điện.

 Al Tayer cho biết: “Mô hình đầu tiên của bộ truyền động treo có đặc điểm là kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ. Xe đạp, do hành khách có thể di chuyển và có thể chứa hai hành khách, và tốc độ tối đa của bộ truyền động treo là 150 km / h. .

Al Tayer giải thích rằng mô hình thứ hai của các đơn vị vận tải chỉ được thiết kế để vận chuyển hành khách trên một quãng đường dài và có đặc điểm là hài hòa với thiết kế hiện đại và các tiêu chuẩn quốc tế mà Dubai theo đuổi. Các đơn vị này có sức chứa từ bốn đến sáu hành khách và có độ an toàn cao và các tính năng bảo mật.

 Ngài Mattar Al Tayer nói rằng sáng kiến ​​đơn vị vận tải nằm trong khuôn khổ nỗ lực của RTA nhằm cung cấp phương tiện giao thông tự lái, bản dịch của Chiến lược Dubai về Di chuyển Thông minh Tự lái, nhằm chuyển đổi 25% tổng số phương tiện giao thông. các chuyến đi ở Dubai đến các chuyến đi tự lái thông qua các phương tiện giao thông khác nhau vào năm 2030 cũng nằm trong khuôn khổ nỗ lực của chính quyền nhằm đạt được sự tích hợp giữa các phương tiện giao thông khối lượng lớn và cung cấp dịch vụ hành trình ngắn (dặm đầu tiên và cuối cùng) giúp người sử dụng phương tiện giao thông công cộng có nghĩa là để đến điểm đến cuối cùng của họ.

Bài 3Hamdan bin Mohammed kiểm tra các dự án và sáng kiến ​​của chính quyền trong lĩnh vực di chuyển tự lái và trí tuệ nhân tạo

Thái tử Dubai và giám đốc của RTA đang kiểm tra các tính năng của SkyWay
Thái tử Dubai và giám đốc của RTA đang kiểm tra các tính năng của SkyWay

Nội dung của bài viết được trình bày như sau:

 Hoàng thân Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Thái tử Dubai, ca ngợi những nỗ lực của RTA trong việc thực hiện các dự án và sáng kiến ​​liên quan đến trí tuệ nhân tạo, di chuyển tự lái, di chuyển chung và các sáng kiến ​​nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của hành khách phương tiện công cộng. điểm đến cuối cùng, chặng đường cuối cùng.

Điều này xảy ra trong chuyến thăm của ông đến nhà để xe Dubai Metro ở Rashidiya và được tiếp đón bởi Ngài Mattar Al Tayer, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý của Cơ quan, nơi ông đã kiểm tra hai mô hình của đơn vị được trình bày tại Dubai, đó là một phương tiện giao thông trong tương lai. Hệ thống di chuyển ở Tiểu vương quốc Dubai có đặc điểm là sử dụng ít diện tích đất hơn hàng trăm lần so với các hệ thống truyền thống. Công suất và hiệu quả năng lượng tương tự thấp hơn 5 lần so với xe điện và cơ sở hạ tầng ít hơn 10 lần so với hệ thống giao thông truyền thống của công suất như nhau.

Mẫu xe đầu tiên của hệ thống treo Dubai "Unibike" có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ và di chuyển bằng bánh thép trên đường ray treo. Nó kết hợp những ưu điểm của một chiếc xe điện hiệu suất cao với các tính năng thể thao và giải trí cũng như hệ thống điện. cho chuyển động của xe đẩy. Di chuyển nhờ lực của hành khách, sức chứa của mỗi đơn vị nằm trong khoảng từ một đến năm hành khách và có một không gian đặc biệt để di chuyển riêng lẻ. Tốc độ tối đa của các đơn vị treo là 150 km một giờ, và các đơn vị này có thể vận chuyển 20 nghìn lượt hành khách mỗi giờ. Mô hình thứ hai của đơn vị ở Dubai "Unicar"Nó được thiết kế để vận chuyển hành khách trong khoảng cách 200 km và có đặc điểm là hài hòa với thiết kế hiện đại và các tiêu chuẩn quốc tế đã được Dubai áp dụng. Những hệ thống cực kỳ hiện đại và sáng tạo này giúp nâng cao luồng di chuyển bằng cách tạo ra một mạng lưới độ cao kết nối giữa các tòa tháp cao tầng, sức chứa của các tổ máy này dao động từ 2 đến 6 hành khách và tốc độ tối đa của các tổ máy đạt 150 km / h, trong khi công suất của nó ước tính khoảng 50 nghìn hành khách / h.

Hoàng thân Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã kiểm tra đoàn tàu mới của tàu điện ngầm Dubai, chiếc tàu này đã đến gần đây và hiện đang được thử nghiệm trong nhà để xe, đồng thời được thông báo tóm tắt về những bổ sung và cải tiến đã được thực hiện đối với thiết kế nội thất của tàu điện ngầm ô tô, bao gồm phân bổ ô tô cuối cùng cho phụ nữ và trẻ em và giữ một phần ô tô đầu tiên cho hạng vàng như đã được phân bổ. Phần còn lại của ô tô dành cho hạng bạc, với số ghế được phân bổ lại theo cách "Ngang" trong hạng vàng và hạng dọc ở hạng bạc và dành cho phụ nữ và trẻ em. Việc phân bổ mới góp phần tăng sức tải của các đoàn tàu lên 8%, khi số lượng tăng từ 643 lên 696 hành khách trong khi vẫn giữ nguyên hình dạng bên ngoài của các đoàn tàu. hiện đang sử dụng ô tô của Tàu điện ngầm Dubai, nhằm bảo tồn bản sắc thiết kế của Tàu điện ngầm Dubai bằng cách sử dụng màu sắc của nó đã được công chúng biết đến.

Hoàng thân đã kiểm tra thiết bị bảo dưỡng đường sắt hiện đại nhất thế giới, thiết bị này tự động mài đường ray để duy trì sự tương thích tốt nhất giữa đường ray và bánh xe lửa nhằm ngăn ngừa nguy cơ đường ray bị hỏng và kéo dài tuổi thọ của cơ sở hạ tầng tàu sắt thanh do sự sẵn có của một hệ thống chính xác và tự động để bảo trì phòng ngừa và cũng góp phần cung cấp các phép đo ngay lập tức của các thanh, làm giảm sai số của con người.

Công chúa đã kiểm tra sáng kiến ​​xe limousine mở Range Rover Evoque và xe limousine từ Dubai Taxi Corporation. Dịch vụ xe limousine mở cung cấp trải nghiệm vận chuyển độc đáo phù hợp với mức độ sang trọng và xa xỉ ở Dubai. Dịch vụ này có sẵn ở một số khu vực như Burj Khalifa, Burj Al Arab, Jumeirah Beach Residence và City Walk, trong khi xe limousine mang đến trải nghiệm đặc biệt cho hành khách. Và khách du lịch trong việc di chuyển, đặc biệt là vào mùa đông, nó cũng cung cấp các giải pháp thiết thực để di chuyển dễ dàng và nhanh chóng vào thời gian cao điểm và mật độ cao areas, and to achieve integration between transport and communication systems by facilitating the movement of passengers on mass transit to reach their final destinations, "last miles".

Công chúa cũng đã kiểm tra xe chỉ huy hiện trường để hỗ trợ đội công tác đối phó với các trường hợp khẩn cấp và khủng hoảng liên quan đến đường xá và các phương tiện giao thông khác nhau, xe được trang bị các công nghệ và thiết bị mới nhất, bao gồm kết nối không dây với trung tâm điều khiển thống nhất, kết nối với các vệ tinh, và một chương trình phát sóng truyền trực tiếp tới trung tâm điều khiển thống nhất từ ​​địa điểm diễn ra sự kiện.

Thái tử Dubai đã được Hoàng thân cho biết kinh nghiệm của Cơ quan Đường bộ và Giao thông vận tải trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, trong đó quan trọng nhất là Tàu điện ngầm Dubai, là tàu điện ngầm không người lái dài nhất trên thế giới. cho phép các toa tàu di chuyển với tốc độ tối đa, hệ thống này đã góp phần giảm 7% chi phí vận hành và cải thiện cam kết về lịch trình bay lên 6,4%. Trong số các dự án còn có việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong trung tâm điều khiển thống nhất để xử lý dữ liệu lớn, một hệ thống mô phỏng và dự đoán chuyển động của phương tiện giao thông và đám đông Và tính năng tự học, vì nó sử dụng các công cụ thông minh tiên tiến có khả năng chứa 75 triệu bản ghi dữ liệu du lịch hàng ngày. Những công nghệ này giúp cơ quan có thẩm quyền lập kế hoạch giao thông thông minh, nâng cao hiệu quả vận tải và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Trong lời giải thích của mình, Đức ông Mattar Al Tayer giải thích rằng chính quyền đã sử dụng các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo trong máy bay không người lái để đếm và phân loại tài sản của chính quyền, giám sát giao thông, trường hợp khẩn cấp và tai nạn, cũng như sử dụng trí thông minh nhân tạo trong camera thông minh để giám sát các trường hợp xe cá nhân vượt làn đường dành cho xe buýt và điều này góp phần tăng cam kết về thời gian xe buýt. Các phương tiện công cộng và taxi giảm 20%, giảm chi phí vận tải trực tiếp và gián tiếp và giảm tỷ lệ phát thải carbon gây ô nhiễm môi trường. Cơ quan có thẩm quyền ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lái xe 'sân sát hạch cho các bài kiểm tra lái xe bằng cách cung cấp cho nó công nghệ tiên tiến, máy ảnh và các cảm biến hiệu quả cao được liên kết với một bộ xử lý trung tâm có khả năng thu thập các dữ liệu khác nhau và tính toán các lỗi tự động. Và xác định sự thành công hay thất bại của người đăng ký kỳ sát hạch trong một và theo cách minh bạch, cũng như sử dụng trí tuệ nhân tạo trong đèn giao thông thông minh thông qua một hệ thống sử dụng các cảm biến được kết nối với hệ thống đèn trên mặt đất hài hòa với ánh sáng của tín hiệu khi nó đọcChuyển động của người đi bộ trên vỉa hè (trước khi băng qua đường) và trên phần đường dành cho người đi bộ "trong khi băng qua đường" và thời gian còn lại được điều chỉnh tự động dựa trên kết quả này để cho phép số lượng người đi bộ lớn nhất có thể đi qua một cách an toàn và dễ dàng.

Ngài Mattar Al Tayer đã đề cập đến việc Cơ quan sử dụng trí thông minh nhân tạo trong việc thực hiện Chiến lược Di động Tự lái Dubai, vì nó đã áp dụng công nghệ này trong quá trình chạy thử nghiệm một chiếc xe tự lái chạy bằng điện “thân thiện với môi trường” với khả năng Mười hành khách với các thông số kỹ thuật an toàn cao và trong chiếc taxi bay tự lái đầu tiên có khả năng chở Hai người, ngoài các phương pháp kiểm tra kỹ thuật phương tiện thế hệ mới, chẳng hạn như kiểm tra kỹ thuật bằng robot, kính thông minh để kiểm tra xe, robot đọc sự cố kiểm tra phương tiện, cũng như quét bãi đậu xe thông minh, cho phép tự động quét và giám sát hơn 1.000 chỗ đậu xe.

Trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng, trí tuệ nhân tạo đã được sử dụng trong hệ thống hội thoại tự động sử dụng trí thông minh nhân tạo "Mahboob", phương pháp đo mức độ hạnh phúc của trí tuệ nhân tạo và trợ lý cá nhân với bộ khuếch đại thông minh trả lời các thắc mắc của khách hàng theo cách tương tác. Trên máy ảnh bên trong xe buýt và các cảm biến để cảnh báo tài xế khi lái xe, đặc biệt trong trường hợp mệt mỏi hoặc bận rộn bên ngoài đường.

Ngài Mattar Al Tayer đã xem xét các so sánh tiêu chuẩn về phương tiện di chuyển chung và đề cập đến chiến lược liên quan đến phương tiện giao thông chia sẻ, bao gồm các công ty đặt chỗ điện tử, chia sẻ xe đạp, tham gia phương tiện, tham gia taxi, dịch vụ xe buýt theo yêu cầu và ô tô bay, và chia sẻ chuyến đi.

Thái tử Dubai đã xem một bài thuyết trình về những nỗ lực của chính quyền trong việc vận hành taxi hàng không tự lái, người có kinh nghiệm bắt đầu từ năm 2017 và các thông số kỹ thuật hiện đang được xác định sau khi hoàn thành đánh giá của các nhà sản xuất taxi hàng không dựa trên một số các tiêu chí, trong đó quan trọng nhất là sự trưởng thành về công nghệ, an toàn và tiện nghi, tích hợp không lưu và quản lý chuyển động của máy bay. Phi công và máy bay không người lái cung cấp cơ sở hạ tầng cho taxi sân bay.

Công chúa cũng đã được thông báo ngắn gọn về tiến độ công việc chuẩn bị cho Hội nghị quốc tế Dubai và Thử thách đối với phương tiện giao thông tự lái, nhằm nâng cao vai trò tiên phong của chính phủ Dubai trong lĩnh vực di chuyển tự lái và thúc đẩy bánh xe phát triển nhằm đạt được các mục tiêu của Chiến lược Dubai về Giao thông tự lái và thu hút chuyên môn trong lĩnh vực di chuyển tự lái ở Dubai và truyền bá nhận thức. Thách thức bao gồm ba trục, cụ thể là phương tiện tự hành được tích hợp với công giao thông vận tải, phương tiện tự hành được sử dụng để vận chuyển hành khách trong một số khu vực nhất định và phương tiện tự hành kết nối chỗ đậu xe với lối vào các điểm đến và chính quyền bắt đầu nhận được yêu cầu tham gia vào tháng 2 năm 2018 và được công bố vào tháng 10 năm ngoái, tên của các thực thể đủ điều kiện cho giai đoạn cuối cùng của thử thách sẽ được vinh danh vào tháng 10 năm 2019

Tìm hiểu thêm:

Quốc vương của Dubai công bố phê duyệt xây dựng dự án 15 km bằng công nghệ SkyWay

SkyWay chính thức chạy thử nghiệm tại Sharjah dưới sự chứng kiến của Quốc Vương của tiểu vương Sharja

 

Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0766 226 999