Tóm tắt sự đổi mới trong Logistic và Vận Tải

[19.09.2021]
Hội nghị thượng đỉnh Đổi mới trong Logistics & Vận tải được tổ chức gần đây đã đề cập đến các chi tiết quan trọng của thị trường logistics, những thay đổi xảy ra trong vài năm qua, các điểm tăng trưởng hiện tại của thị trường logistics, cũng như các chủ đề khác nhau có thể ảnh hưởng đến lĩnh vực này, chẳng hạn như sự phát triển của ngành công nghiệp máy bay không người lái. Triển vọng phát triển của thị trường này là gì và các đại diện của khu vực này đang phải đối mặt với những vấn đề gì?

uSky Transport cũng tham dự hội nghị thượng đỉnh. Oleg Zaretskiy uSky CTO, đã trình bày một bài thuyết trình mang tên “Đôi mắt trên bầu trời”. Ông đã báo cáo về các khía cạnh quan trọng của sự phát triển thị trường và nhấn mạnh nhu cầu hiện đại hóa và tầm quan trọng của việc giới thiệu các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực hậu cần toàn cầu. Oleg Zaretskiy nêu bật nhóm công ty uST kết hợp uSky Transport với các công ty khác và chỉ ra rằng uST đang tham gia vào việc phát triển công nghệ vận tải không người lái dựa trên máy bay hiện có và công ty đã đạt được những bước tiến lớn trong việc phát triển công nghệ này.

Vui lòng đọc báo cáo dưới đây.

Đổi mới trong ngành logistic và vận tải

“Thưa quý vị!

Tôi rất vinh dự được trở thành diễn giả tại hội nghị đặc sắc này. Chủ đề của bài phát biểu của tôi là tương lai của phương tiện giao thông, và tiêu đề của bài phát biểu là "Đôi mắt trên bầu trời". Nhìn lên bầu trời, không phải là chỉ ngước mắt lên.

Đây là lời kêu gọi trừu tượng khỏi thực tế, nhìn kỹ bầu trời, và giống như Hoàng tử Andrew trong cuốn tiểu thuyết kinh điển nổi tiếng của Nga “Chiến tranh và hòa bình”, hãy hiểu điều mà trước đây chưa biết: chạm vào các vấn đề của vũ trụ và ý nghĩa của cuộc đời chúng ta. Nhìn dài lên bầu trời đã giúp nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhận thức bản thân tốt hơn và thay đổi những ưu tiên trong cuộc sống. Tất nhiên, thật khó để khẳng định ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm trí của một khán giả danh dự trong 20 phút dành cho tôi, nhưng tôi sẽ rất vui nếu sau bài giảng của tôi, bạn chỉ nhìn lên bầu trời trong vài phút và nghĩ về điều gì. Tôi sẽ nói với bạn ngay bây giờ.

Tôi không biết về những người khác, nhưng tôi luôn thấy rằng sự tiến bộ đổi mới của nhân loại đã chậm lại. Tôi không có nghĩa là nó đã dừng lại, nhưng đối với thế hệ của tôi thời thơ ấu ở Liên Xô, chắc chắn rằng vào đầu thế kỷ 21, nền văn minh của chúng ta sẽ thiết lập các thuộc địa trên mặt trăng và sao Hỏa và đạt được sự hòa hợp giữa nhân loại và thiên nhiên trên hành tinh của chúng ta.

Hãy nhớ những năm 1970. Việc người Mỹ đổ bộ lên mặt trăng, sản xuất và vận hành hàng loạt máy bay chở khách siêu thanh, giếng cực sâu đã khoan sâu gần 13.000 mét. Mọi người khi đó đều nghĩ rằng sự phát triển sẽ tiếp tục tăng dần, nhưng dần dần các ưu tiên của sự phát triển đã thay đổi nhiều đến mức chúng ta thực sự để lại khoảng trống (khó có thể gọi những hành động một thời của các doanh nhân nổi tiếng là thành tựu văn minh nghiêm trọng, trong đó, tỷ lệ giữa khoa học thực sự và PR không rõ ràng), chúng tôi bay trên máy bay và lái những chiếc ô tô mà các khái niệm được tạo ra vào cùng những năm 70.

Và trong một số lĩnh vực, chúng tôi thậm chí còn "chơi lại một chút". Các tàu vũ trụ có người lái đã bị xóa sổ và bị lãng quên, các tàu chở khách siêu thanh đã ngừng hoạt động, và thậm chí các siêu năng lực phải mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho chuyến bay lên mặt trăng so với những năm 60.

Người ta có thể phản đối những lời của tôi rằng tiến bộ đã chuyển sang lĩnh vực công nghệ thông tin và kỹ thuật số, một phần nào đó, chúng ta có thể đồng ý với điều này, nhưng, một lần nữa, điều đáng suy nghĩ là tại sao? Đề cập đến chủ đề này không phải là một phần trong bài phát biểu của tôi, nhưng tôi muốn nói rằng mọi thứ ở đây cũng không quá rõ ràng.
Tuy nhiên, hãy quay trở lại những vấn đề của phát triển giao thông vận tải. Như tôi đã nói trước đó, tiến độ, nếu không dừng lại, thì sẽ chậm lại một cách nghiêm trọng. Và có thể có những lý do khác nhau cho điều này.

Tất nhiên, trước hết, đây là thành phần kinh tế. Thế kỷ trước được đặc trưng bởi sự cạnh tranh của các cường quốc và hệ tư tưởng, khiến các quốc gia buộc phải đầu tư một lượng tiền khổng lồ vào khoa học, phát minh, sáng tạo không chỉ để đạt được ưu thế quân sự (mặc dù điều này tất nhiên là trước hết) mà còn để tăng uy tín và cải thiện hình ảnh của mình so với các đối thủ cạnh tranh. Nó có vẻ kỳ lạ, nhưng nó đã đơm hoa kết trái. Với việc tạo ra một thế giới thực dụng đơn cực, thành phần tài chính của bất kỳ sự kiện nào bắt đầu đóng một vai trò quan trọng. Thật vậy, tại sao phải tạo ra thứ gì đó và tiêu tiền vào nó, nếu “không có kẻ thù ở cửa”, và triển vọng thu hồi vốn đầu tư vào một thứ hoàn toàn mới luôn mơ hồ.

Và đồng thời, để đạt được mức độ thương mại hóa có thể có của một sáng chế, đôi khi cần có những khoản tiền khổng lồ mà sẽ không có đủ số tiền quyên góp từ những người bảo trợ hoặc gây quỹ trên các trang web huy động vốn cộng đồng. Đây là một "bắt 22" như vậy. Đã bao nhiêu lần, ở Emirates, tôi đã thấy những dự án sáng tạo trên các bản vẽ và tập tin, đòi hỏi kinh phí để thực hiện. Và phần lớn các dự án này vẫn nằm trên ổ cứng và ổ đĩa flash vì những người quảng bá đã được thông báo rằng "Chúng tôi sẽ có thể thu xếp tài chính khi bạn có bản sao làm việc hoặc khi có tham chiếu đến một thiết bị tương tự hiện có hoặc khi phát minh của bạn được chứng nhận và nhận được các giấy phép thích hợp. "

Ồ, chứng nhận này! Mọi người đã tạo ra hàng nghìn tiêu chuẩn cho các sản phẩm và công nghệ hiện có và đang cố gắng đo lường mọi thứ bằng chúng. Tất nhiên, điều này một mặt là cần thiết, nhưng mặt khác, đổi mới thì sao? Còn những phát minh đột phá có thể thay đổi cuộc sống của nhân loại nhưng lại không phù hợp với bất kỳ tiêu chuẩn nào hiện có? Tôi nên làm gì? Giả sử chúng ta phải ban hành một tiêu chuẩn hoàn toàn mới cho một loại hệ thống giao thông mới. Chỉ những ai đã cố gắng làm điều này mới biết nhiệm vụ này tốn kém bao lâu và nói thẳng ra, trong cuộc sống thực, rất ít khả năng đạt được. Sử dụng các tiêu chuẩn hiện có và "kéo" cái mới về cái cũ? Vì vậy, điều này là do sự đổi mới về cơ bản khác với những gì trước đây!

Không còn nghi ngờ gì nữa, với mức độ quan liêu hiện tại, sự trì trệ của doanh nghiệp và nhà nước và sự “kiểm soát quá mức”, anh em nhà Wright thậm chí sẽ không có cơ hội thương mại hóa phát minh của họ. Rốt cuộc, khi họ thực hiện chuyến bay đầu tiên, thậm chí không có khái niệm "máy bay", mà còn có khái niệm "xe đẩy", và bây giờ họ sẽ phải điều chỉnh máy bay của mình cho phù hợp với các yêu cầu đối với xe trượt tuyết trong để được phép sử dụng phát minh của họ, theo ý muốn của các quan chức hiện tại. Sau đó họ sẽ bay đi đâu?

Vẫn còn nhiều lý do khiến không có công nghệ đột phá nào trong lĩnh vực giao thông vận tải và không phải ai cũng đồng tình với kết luận của tôi, nhưng chắc chắn rằng những thay đổi đã quá hạn, và rõ ràng là các phương thức vận tải hiện có, bao gồm cả ô tô điện, không thể giải quyết những thách thức mà nhân loại phải đối mặt trong việc đảm bảo sự di chuyển của con người và hàng hóa: tỷ lệ tử vong cao do tai nạn giao thông, tắc đường xảy ra ở tất cả các thành phố lớn trên thế giới, rải nhựa đường và tà vẹt trên các lãnh thổ rộng lớn trên toàn cầu so với lãnh thổ của các quốc gia đó như Anh hoặc Pháp, và tất nhiên, ô nhiễm khí và tác hại do phương tiện giao thông gây ra đối với khí hậu và thiên nhiên. Rốt cuộc thì đâu là lối thoát?

Và ở đây tôi muốn thu hút sự chú ý của những khán giả được tôn trọng vào thực tế là tính cách quyết định rất nhiều.

Một người có thể tìm ra giải pháp và đưa ra giải pháp đó cho nhân loại. Vấn đề chính là một người có khả năng chỉ ra hướng đi đúng ít nhất phải được lắng nghe trong “nhiễu thông tin” bao phủ chúng ta như một trang web được tạo đặc biệt với các quy tắc, khuôn khổ đã được thiết lập và vô số thông tin vô nghĩa, gây nhiễu (ở đây chúng ta có thể nhớ lại sự mơ hồ về sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin mà tôi đã đề cập ở phần đầu của bài phát biểu).


Anatoli Unitsky, Tác giả và nhà thiết kế chung của công nghệ dây Unitsky, Giám đốc hai dự án của Liên hợp quốc, Thành viên Liên đoàn Vũ trụ Liên Xô, Tác giả của 200 phát minh, Tác giả của hơn 20 sách chuyên khảo và hơn 200 bài báo khoa học, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng thiết kế của Unitsky String Technologies, Inc., Trưởng nhóm công ty quốc tế

Người không chỉ đề xuất một giải pháp cho những vấn đề mà nhân loại đang đối mặt và không có gì tương tự trong lịch sử thế giới về quy mô và cách tiếp cận là kỹ sư và nhà triết học Tiến sĩ Anatoli Unitsky, một người đáng được toàn thế giới công nhận và nổi tiếng. Trong cuộc đời của mình, ông đã xuất bản hàng trăm bài báo khoa học, 20 sách chuyên khảo, đăng ký hơn 200 bằng sáng chế mang tên mình, nhận bảy bằng học thuật, trong đó có bằng PHD về triết học. Khái niệm chuyển đổi của Tiến sĩ Unitsky dựa trên ý tưởng về thời đại toàn cầu hóa của chúng ta và môi trường giao tiếp đan xen, không có nghĩa là phải đấu tranh để đưa ra các phát minh và đổi mới riêng lẻ mà không có ràng buộc ban đầu với khái niệm toàn cầu về sự phát triển của xã hội và cải tiến cuộc sống của tất cả nhân loại trên hành tinh.

Ví dụ, Richard Branson đã có thể đạt đến độ cao 90 trăm km trên chiếc máy bay tên lửa của mình, và bây giờ tất cả chúng ta đang cùng nhau tự hỏi làm thế nào thành tựu kỹ thuật này có thể được áp dụng trong thực tế. Nhân tiện, vẫn chưa ai nghĩ ra điều gì, ngoại trừ việc chở khách du lịch. Nếu chúng ta trừu tượng hóa việc kiếm tiền đơn giản, thì thành thật mà nói, đó là một thành tựu “quá” xét về sự phát triển văn minh nói chung. Vì vậy, theo cách này, hóa ra là "cái đuôi đang vẫy con chó". Đầu tiên, chúng tôi đã làm một cái gì đó, sau đó chúng tôi tìm kiếm những gì nó có thể được áp dụng. Tưởng rằng, nó phải hoàn toàn ngược lại.

Tiến sĩ Unitsky từ lâu đã hiểu điều này và cùng với những thành tựu và phát minh của ông trong lĩnh vực giao thông vận tải (một số trong số đó đã có tuổi đời hơn 40 năm), đã phát triển một chương trình ở quy mô hành tinh và văn minh có thể vượt qua tầm quan trọng của nó tất cả các dự án và sáng kiến ​​có sẵn trong lịch sử nhân loại.

Một chương trình có thể hợp nhất nền văn minh với một nhiệm vụ duy nhất là thay đổi vectơ phát triển từ tự hủy diệt, đầu độc và sụp đổ sang phát triển hài hòa, thống nhất với thiên nhiên và những cơ hội do sự quan phòng ban cho chúng ta. Ở đây, mục tiêu đi trước các hành động, và các đổi mới được thực hiện không chỉ “bởi vì chúng ta có thể”, mà phù hợp với việc thực hiện các nhiệm vụ kế hoạch và đạt được kết quả cuối cùng.

Tiến sĩ Anatoli Unitsky đã khá nổi tiếng trên thế giới. Rất nhiều người biết về vận chuyển chuỗi Unitsky và những thành tựu thực tế trong lĩnh vực này thực sự rất thuyết phục, tôi sẽ nói về vận chuyển chuỗi sau đó một chút, nhưng đồng thời, ít người biết rằng vận chuyển uSky là một phần không thể thiếu trong khái niệm xây dựng các thành phố tuyến tính - các khu định cư sinh thái kiểu mới, với các chu trình tiêu thụ và xử lý chất thải khép kín, và các thành phố tuyến tính là một phần của hệ thống giao thông hành tinh chung có khả năng phóng hàng triệu tấn hàng hóa vào không gian mà không cần sử dụng tên lửa và mở ra một con đường thực sự dẫn đến sự phát triển của vũ trụ, thu nhận năng lượng và nguyên liệu thô từ bên ngoài sinh quyển của chúng ta và đưa các ngành công nghiệp độc hại và công nghiệp nặng ra ngoài không gian.

khuôn khổ của ý tưởng tương tự, nhóm công ty của Tiến sĩ Unitsky đã tạo ra các phương tiện bay không người lái hạng nặng dựa trên trực thăng thật để di chuyển hàng hóa nặng tới một tấn rưỡi. Nhân tiện, chúng đã được tạo và vận hành các chuyến bay tại trung tâm của chúng tôi ở Belarus.

Tất nhiên, tôi muốn bắt đầu với những gì đã được trình bày thực tế trên thị trường - đây là những hệ thống vận chuyển chuỗi lơ lửng độc đáo. Nhân cơ hội này, tôi mời những người tham gia hội nghị đến trung tâm kiểm tra và chứng nhận của chúng tôi ở Sharjah, nơi họ sẽ không chỉ có thể nhìn thấy mà còn có thể đi trên phương tiện của tương lai. Bây giờ, đường thử mới chỉ là 400 mét, nhưng hiện tại chúng tôi đang tích cực xây dựng thêm hai tuyến với chiều dài hai km rưỡi và các khách hàng tiềm năng đã thực sự đặt hàng cho những tuyến đầu tiên của vận tải uSky.

Có các giải pháp về vận tải container, trang thiết bị của cảng biển không bến, nơi container sẽ di chuyển thẳng từ tàu xuống bến container nằm sâu trong đất liền. Đồng thời, các tuyến đường sẽ không bị tắc nghẽn bởi xe tải nặng, hệ thống hoạt động hoàn toàn ở chế độ tự động và toàn bộ đất thuộc tuyến vận tải uSky có thể được sử dụng đúng mục đích.

Ở giai đoạn phát triển cuối cùng, có một loại xe tốc độ cao có thể di chuyển giữa các thành phố với tốc độ lên đến 500 km / h, được cho là thân thiện với môi trường, an toàn và tiết kiệm. Và tất cả mọi người ở đây có một cơ hội duy nhất không chỉ để nghe về phương tiện giao thông của tương lai, mà còn có thể chạm vào nó bằng tay của họ.

Một lần nữa, tôi mời mọi người đến thăm Trung tâm Kiểm tra & Chứng nhận uSky của chúng tôi trong khu vực của Đại học Sharjah Hoa Kỳ.

Ở đây tôi muốn nhắc bạn rằng vận tải uSky là một phần không thể thiếu trong ý tưởng toàn cầu về việc tạo ra các thành phố tuyến tính trên trái đất, và bản thân khái niệm về thành phố tuyến tính không thể được xem xét bên ngoài các phát triển khác của Tiến sĩ Unitsky và các kỹ sư của ông.

Thành phố tuyến tính là hòn đảo của một nền văn minh mới, nơi một số xa hoa nhất định (ví dụ, ngành công nghiệp giải trí, chủ nghĩa tiêu dùng điên cuồng, xa xỉ) được hy sinh cho ý tưởng hài hòa với thiên nhiên, sức khỏe và sinh thái.

Không sớm thì muộn, nhân loại sẽ nhận ra rằng những thành phố khổng lồ với dân số quá đông, khu ổ chuột và ô nhiễm khí đốt không thể là nguồn gốc của tội phạm, dịch bệnh và những biến động xã hội.

Sống trong một khu vực nhỏ bé, cách xa nhau, nhưng được kết nối trong giao tiếp và hậu cần, các cộng đồng là điều mà nhân loại chắc chắn sẽ tìm đến nếu quyết định tránh những thảm họa mà chúng ta chắc chắn phải di chuyển.

Và một lần nữa, trong chương trình của Tiến sĩ Unitsky, mọi thứ đều được kết nối với nhau, và do đó, các thành phố tuyến tính, trong số những thứ khác, sẽ là cơ sở để tạo ra một hệ thống giao thông hành tinh chung nhằm mục đích chinh phục không gian thực sự chứ không phải minh chứng cho nhân loại.

Đối với hệ thống giao thông hành tinh nói chung, cần nhấn mạnh rằng dự án thám hiểm vũ trụ không có tên lửa (hay chương trình uSpace) không phải là một viễn tưởng trừu tượng, mà là một dự án được tính toán và chi tiết về mặt kỹ thuật và kinh tế, chắc chắn là khả thi. 

Một vòng bao quanh Trái đất trong mặt phẳng của đường xích đạo với một cánh quạt quay bên trong trong từ trường dưới tác dụng của lực ly tâm làm tăng bán kính lên chỉ năm phần trăm đối với không gian bên ngoài bầu khí quyển của trái đất. Các container hàng hóa được gắn vào vành đai sẽ có thể chở tới mười triệu tấn hàng hóa trong một lần nâng, điều không thể đạt được ngay cả trong một nghìn năm nếu sử dụng công nghệ tên lửa ngày nay với cường độ phóng như hiện nay.

Nhân tiện, hội nghị thường niên quốc tế về khám phá không gian không có tên lửa sẽ bắt đầu tại Minsk sau hai ngày nữa, và nếu bất kỳ ai ở đây quan tâm đến dự án độc đáo này, họ sẽ có thể biết thêm thông tin bằng cách tham gia diễn đàn, xem trực tiếp phát sóng hoặc đặt hàng tài liệu về hội nghị.

Kết lại, tôi muốn nói rằng cuộc sống của con cháu chúng ta, con cháu của chúng ta hoàn toàn phụ thuộc vào chúng ta.

Theo tính toán của Tiến sĩ Unitsky, chúng ta không có nhiều thời gian để thay đổi hướng đi của nền văn minh, hiện đang nhanh chóng tiến tới điểm không thể quay lại, để cho chúng ta cơ hội tồn tại và phát triển. Chúng ta không thể bỏ lỡ cơ hội này, giống như chúng ta không thể sống cho ngày hôm nay và tốt nhất là cho ngày mai. Vì vậy, chúng ta là những người hợp lý để nhìn thấy tương lai và lưu tâm đến nó, ngoại suy những thực tế của ngày hôm nay cho những gì đang chờ đợi hành tinh sau chúng ta.

Đại dịch COVID rất có thể là một trong những báo hiệu đầu tiên của một thảm họa văn minh toàn cầu, mà theo nhiều giả thuyết, hành tinh của chúng ta đã đi qua hơn một lần. Tại sao phải bắt đầu lại mọi thứ?


Nhóm uSky Transport về Hội nghị thượng đỉnh Đổi mới trong Logistics & Vận tải, Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Nguồn: Eyes on the Skies

Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0766 226 999