Unitsky String Technologies Inc. tiếp tục thử nghiệm vận tải trên mưa nhiệt đới

EcoTechnoPark. Trời mưa như trút nước. Unibus, vượt qua lãnh thổ của trung tâm đổi mới, tự tin vượt qua bức tường mưa dày đặc. Nếu một tài xế xe khách thông thường gặp phải tình huống tương tự, họ có thể đã buộc phải dừng xe bên lề đường. Nhưng việc vận chuyển chuỗi không người lái vẫn tiếp tục di chuyển một cách bình tĩnh, như thể không có chuyện gì xảy ra. Thông tin chi tiết có trong báo cáo UST.

Đây không phải là mô tả về cơn bão đổ bộ vào Belarus, mà là thử nghiệm của một trong những phương tiện giao thông của Unitsky String Technologies Inc. Hôm nay - trong điều kiện của một trận mưa như trút nhiệt đới nhân tạo. Lưu ý rằng trong trường hợp này, không phải thử nghiệm khả năng di chuyển của phương tiện ray điện trong điều kiện tầm nhìn bị giảm mà là khả năng chống nước của nó.

Những người thử nghiệm đã mô phỏng một trận mưa như trút nước ở vùng nhiệt đới bằng một máy tưới cây đặc biệt. Lần trước, giai đoạn thử nghiệm tương tự với việc sử dụng vòi phun nước đã thành công. Bây giờ họ quyết định tăng áp lực nước, vì vậy công ty đã đặc biệt phát triển một loại máy tưới nước mưa kiểu ngang mới, mạnh mẽ hơn. Các nhà thiết kế nói rằng bạn chỉ có thể gặp phải “cơn mưa bão” như vậy ở vùng nhiệt đới.

Ghi chú UST
Unibus U4-210là dòng xe khách được thiết kế cho các tuyến nội thành và ngoại thành. Nó có thể đạt tốc độ lên tới 150 km / h và chở được 14 hành khách.
Trong khi vòi phun nước đang được chuẩn bị để vận hành, Igor Cherepanov, Kỹ sư thiết kế chính, cho biết hệ thống thoát nước hoạt động như thế nào trong một unibus:
- Hệ thống thoát nước nằm dưới cửa và hầu như không nhìn thấy. Một tấm chắn nước đặc biệt thu thập nước và giữ cho nước không chảy vào khoang hành khách mà qua ngưỡng vào các ống thoát nước và dưới cabin.

Các nhà thiết kế vào ngăn để kiểm tra xem nó được bảo vệ như thế nào khỏi độ ẩm. Unibus bắt đầu di chuyển. Đồng thời, máy tưới nước cũng khởi động - áp lực của nước lớn đến mức khó có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra bên ngoài cabin vận chuyển. Có vẻ như các hành khách thực sự vui mừng vì thân tàu đáng tin cậy của unibus tách họ khỏi môi trường nhân tạo.

Sau một thời gian, "cơn mưa" kết thúc và các nhà thiết kế rời khỏi khoang của xe.

“ Kỳ vọng của chúng tôi về hiệu quả của hệ thống thoát nước đã được đáp ứng. Nó đang làm công việc của nó. Tuy nhiên, đây không phải là trận chung kết, mà là một bài kiểm tra mang tính cột mốc. Chúng tôi tiến hành nó để hiểu cách hệ thống có thể trở nên tốt hơn nữa. Chúng tôi có kế hoạch hiện đại hóa nó và tiến hành các cuộc thử nghiệm mới vào mùa xuân ” , kỹ sư thiết kế hàng đầu Artyom Savko đưa ra kết luận trung gian.

Như bạn có thể thấy, vận chuyển bằng dây có khả năng chống chịu rất tốt ngay cả trong những điều kiện thời tiết bất lợi nhất. Hệ thống chịu trách nhiệm chống nước đã được chứng minh hiệu quả của nó. Đồng thời, tình huống có thể trở thành vấn đề nghiêm trọng đối với bất kỳ phương tiện nào cũng không ảnh hưởng đến hoạt động của unibus theo bất kỳ cách nào. Đây chỉ là một trong chuỗi các thử nghiệm nhằm đảm bảo vận chuyển bằng đường dây an toàn, hiệu quả và thoải mái nhất có thể cho hành khách. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong các báo cáo UST tiếp theo.

Nguồn: Unitsky

Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0766 226 999