Unitsky String Technologies trên IGA Technologies CJSC

Unitsky String Technologies, Inc. sử dụng nền tảng TRẢI NGHIỆM 3D của Dassault Systèmes để thúc đẩy sự hợp tác đa lĩnh vực xung quanh một nền tảng duy nhất để thiết kế mạng lưới giao thông của mình.

Xác định lại sự di chuyển của đô thị

Anatoli Yunitski, một kỹ sư và nhà phát minh người Belarus, muốn cung cấp cho công dân ở các vùng thành thị và nông thôn trải nghiệm người dùng mới thông qua phương pháp tiếp cận tính di động phù hợp với lối sống của họ và giảm lượng khí thải carbon của con người.

Anatoli Yunitski, người sáng lập, chủ tịch và nhà thiết kế chung của Unitsky String Technologies, Inc. cho biết: “Trong những năm đầu tiên của tôi, tôi đã bị cuốn hút bởi giao thông vũ trụ nhưng tôi nhận ra rằng trước tiên chúng ta nên tối ưu hóa cơ sở hạ tầng và những thách thức giao thông vận tải trên hành tinh của chúng ta”.

Ông thành lập Unitsky String Technologies, Inc. vào năm 2014 để thiết kế và xây dựng hệ thống giao thông đường sắt nhẹ trên cao sử dụng đường ray và cáp ứng lực trước cho vận tải hàng hóa tốc độ cao thành thị, nông thôn và nông thôn.

Yunitski cho biết: “Ba tỷ tấn nhiên liệu được đốt cháy trong động cơ ô tô đã gây ra các vấn đề môi trường, khí nhà kính và suy giảm tầng ôzôn,” Yunitski nói. “Điều này, cùng với các yếu tố an toàn cho con người, sự gia tăng dân số và số lượng ô tô cá nhân ngày càng tăng, là lý do tại sao chúng tôi đề xuất một mô hình mới bằng cách tạo ra một phương tiện giao thông lý tưởng không có bất kỳ nhược điểm nào nêu trên.

Nếu chúng tôi đến một thành phố như Paris, mạng lưới giao thông bằng dây (đường ray dự ứng lực với cáp dự ứng lực) của chúng tôi sẽ cắt giảm thời gian đi lại gấp ba lần, có nghĩa là một người sẽ dành thời gian đi lại ít hơn ba lần, ”ông nói. “Để đưa hệ thống của chúng tôi vào cuộc sống, chúng tôi sử dụng công nghệ kỹ thuật số để giúp chúng tôi đổi mới và quản lý hiệu quả chi phí các dự án của mình.” 

Để thiết kế hệ thống của mình, chúng tôi sử dụng công nghệ để giúp chúng tôi đổi mới và quản lý hiệu quả chi phí các dự án của mình. Các 3D nền tảng KINH NGHIỆM cho phép chúng tôi để phát triển một mạng lưới giao thông phức tạp có liên quan đến ngành học đa dạng.

Anatoli Yunitski
Anatoli Yunitski
Người sáng lập, Chủ tịch và Nhà thiết kế chung, Unitsky String Technologies, Inc.

Tàu cao tốc của SkyWay tại nhà xưởng sản xuất
Tàu cao tốc của SkyWay tại nhà xưởng sản xuất

Công nghệ như một phương tiện để đạt được ước mơ

Hệ thống giao thông Unitsky rất phức tạp và bao gồm một số hệ thống và hệ thống con. Trước đây, Unitsky String Technologies, Inc. có các phần mềm khác nhau để thiết kế, kỹ thuật và xây dựng các hệ thống không được tích hợp. Kết quả là, việc chia sẻ dữ liệu hầu như không thể thực hiện được và các quy trình phát triển không phù hợp.

Để đưa tất cả các hoạt động vào một môi trường chung, Unitsky String Technologies, Inc. đã thông qua nền tảng 3D EXPERIENCE® của Dassault Systèmes để giúp công ty đối phó với những phức tạp vốn có với hệ thống giao thông đa ngành của mình.

3D nền tảng TRẢI NGHIỆM cho phép chúng tôi phát triển mạng lưới giao thông phức tạp của mình, ”Yunitski nói. “Chúng tôi cần quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất và cho phép các kỹ sư của chúng tôi theo dõi vòng đời của từng dự án cho đến khi vận hành và ngừng hoạt động, đồng thời có thể tìm hiểu cách thức và thời điểm sản xuất từng bộ phận. Các 3D nền tảng kinh nghiệm là giải pháp duy nhất mà làm cho nó có thể thực hiện loại hình này của phương pháp.”

IGA Technologies, một đối tác kinh doanh của Dassault Systèmes tại địa phương, đã triển khai nền tảng này tại Unitsky String Technologies, Inc. và đào tạo hơn 100 người dùng trong hơn hai tháng. Alexey Voylenko, giám đốc phát triển tổ chức tại Unitsky String Technologies, Inc. cho biết: “Họ đóng vai trò là nhà phương pháp và nhà phát triển, tinh chỉnh các khía cạnh khác nhau của giải pháp theo nhu cầu của chúng tôi. “Chúng tôi có mối quan hệ đối tác vững chắc và mang tính xây dựng nhằm hoàn thành các mục tiêu chung”.

Nhờ thực tế là tất cả các bộ môn đều chia sẻ một nền tảng chung, tất cả các chuyên gia khi làm việc trên một sản phẩm, đều có thể quan sát công việc của các đồng nghiệp trong khu vực lân cận.

Alexey Voylenko
Alexey Voylenko
Giám đốc Phát triển Tổ chức, Unitsky String Technologies, Inc.

Giảm độ phức tạp với một nguồn thông tin duy nhất

Điều làm cho việc phát triển sản phẩm của Unitsky trở nên độc đáo là toàn bộ quy trình của nó liên quan đến nhiều nguyên tắc, bao gồm cả những nguyên tắc hiếm khi giao diện. Voylenko giải thích: “Điều này bao gồm, ví dụ, kỹ thuật cơ khí và sản xuất cấu trúc đường ray, cả hai đều gắn liền với xây dựng”.

Hơn 200 người sử dụng nền tảng này trong các lĩnh vực khác nhau như thiết kế, thủy lực, khí nén, khung gầm, điều hòa không khí, cơ thể, điện, điện tử và hơn thế nữa. Chúng tôi phải tích hợp nhiều luồng thông tin trong một hệ thống duy nhất và kết nối các nhà phát triển khác nhau, những người thường không tương tác với nhau.

Bằng cách cải thiện khả năng cộng tác, chúng tôi đưa ra quyết định nhanh hơn và sáng suốt hơn ”.

“Kỹ thuật số hóa toàn bộ mạng lưới giao thông vận tải, đầu máy toa xe, cơ sở hạ tầng tuyến đường và hệ thống kiểm soát trong một môi trường là một điểm cộng lớn,”

Voylenko nói. “Việc tích hợp dung sai kích thước cho kỹ thuật cơ khí và những thứ thường liên quan đến xây dựng không phải là chuyện đơn giản. Đó là điều khiến cho việc sản xuất và xây dựng một mạng lưới giao thông tích hợp trở nên phức tạp, ”ông nói. “ TRẢI NGHIỆM 3D cho phép tất cả các chuyên gia liên quan kết hợp nhuần nhuyễn các tiêu chuẩn kỹ thuật và tầm nhìn khác nhau.”

Unitsky String Technologies, Inc. sử dụng CATIA Systems Engineering để loại bỏ xung đột cũng như lỗi trong cách các thành phần khác nhau của giao diện hệ thống giao thông vận tải. “Nhờ thực tế là tất cả các bộ môn đều chia sẻ một nền tảng chung, tất cả các chuyên gia trong khi làm việc trên một sản phẩm, có thể quan sát công việc của các đồng nghiệp trong một khu vực lân cận. Họ có thể đánh giá công việc, xem cách chúng giao diện và nhanh chóng làm việc trên khu vực của riêng họ phù hợp với những ràng buộc này, ”Voylenko nói. 

“Các kỹ sư cơ khí thiết kế cấu trúc đường đua có thể thấy công việc của họ tương tác với các cơ sở xây dựng như thế nào. Họ theo dõi các xung đột tiềm ẩn và giao tiếp với nhau bằng các tính năng trò chuyện và công nghệ web.

Ví dụ, chúng tôi hiện có thể tham gia với các chuyên gia phi kỹ thuật khác trong bộ phận tài chính hoặc hậu cần của chúng tôi, nhờ vào một nền tảng hợp tác chung. 3DEXPERIENCE cung cấp phiên bản trình duyệt của sản phẩm không tiêu tốn nhiều sức mạnh tính toán và lý tưởng cho các nhà quản lý quan tâm đến việc giám sát KPI của dự án hơn là thực hiện công việc thiết kế thực tế, "Victor Garakh, trưởng phòng thiết kế tại Unitsky String Technologies, cho biết thêm, Inc .. “Mặt khác, nếu bạn cần thực hiện tính toán hoặc làm công việc mô hình hóa, tính linh hoạt của nền tảng cho phép điều này.

Mô phỏng kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định phương pháp sản xuất phù hợp. “Chúng tôi chạy các phép tính phức tạp với khả năng mô phỏng của nền tảng 3DEXPERIENCE và quản lý hoạt động sản xuất của chúng tôi với DELMIA bằng cách kiểm tra hầu như thiết lập sản xuất của chúng tôi trước khi triển khai thực tế.

Khi làm như vậy, chúng tôi có thể xác định cách tiếp cận tốt nhất để sản xuất sản phẩm của mình trong giai đoạn phát triển ban đầu. Và nếu có bất kỳ thay đổi nào về thiết kế, thông tin sản xuất sẽ tự động được cập nhật nhờ liên kết giữa dữ liệu thiết kế và sản xuất trong nền tảng 3DEXPERIENCE. Điều này cải thiện đáng kể hiệu quả sản xuất, ”Voylenko nói thêm.

Các 3D nền tảng KINH NGHIỆM cung cấp một phương pháp kỹ thuật hợp tác mà chụp, quản lý và yêu cầu ca khúc sản phẩm với nguồn gốc hoàn toàn.

Victor Garakh
Victor Garakh
Trưởng phòng thiết kế, Unitsky String Technologies, Inc.

Truy xuất đầy đủ

Garakh nhận thấy phương pháp tiếp cận RFLP (Yêu cầu, Chức năng, Lôgic và Vật lý) của nền tảng 3D EXPERIENCE là một lợi thế cạnh tranh vì nó cung cấp một phương pháp kỹ thuật hợp tác để nắm bắt, quản lý và theo dõi các yêu cầu sản phẩm với khả năng truy xuất nguồn gốc hoàn chỉnh. “Người quản lý dự án có thể thiết lập các thông số kỹ thuật chức năng và logic cho đầu máy, xác định các yêu cầu và sau đó kết nối tất cả với các mô hình vật lý cụ thể,”

Garakh nói. “Bằng cách này, chúng tôi tạo ra một thiết kế ba chiều từ đầu đến cuối từ thông số kỹ thuật đến sản phẩm cuối cùng, giúp loại bỏ mất mát dữ liệu và đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc trong toàn bộ quy trình. Nó cũng làm giảm nhu cầu sửa đổi sản phẩm ở các giai đoạn sau, nơi nó có thể gây ra rất nhiều vấn đề ”. 

Niềm tin của Yunitski vào tương lai của ngành giao thông vận tải là rất vững chắc. “Không giống như Henry Ford, người có ước mơ có đường cao tốc bao quanh hành tinh, ước mơ của tôi là tạo ra những con đường dây an toàn, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường hoạt động trên mọi lục địa và bao quanh toàn cầu. Đó là điều đã thôi thúc tôi tạo ra Unitsky String Technologies, Inc ..

Tôi tự tin về sự thành công của dự án của chúng tôi bởi vì chúng tôi đang tạo ra một phương tiện giao thông hoàn hảo, được thể hiện trong công viên EcoTechnoPark của chúng tôi ở Maryina Gorka (khoảng 63 km về phía đông nam của Minsk) nơi chúng tôi đã xây dựng bốn đoạn thử nghiệm đáp ứng tất cả các yêu cầu mà tôi đã đề cập trước đó và vượt trội hơn so với các hệ thống giao thông được biết đến hiện nay.

Trên thực tế, bốn mẫu xe của chúng tôi đã được chứng nhận bởi các cơ quan chức năng của Nga ”

Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0766 226 999