Unitsky trả lời câu hỏi số 13 của nhà đầu tư

Mọi điều mà bạn muốn biết về SkyWay

Đây là một bạn thú vị không kém - Dreams Come True (Ước mơ thành hiện thực)

Hãy để Bộ phận bán hàng khẩn trương bắt đầu làm việc, bán sản phẩm hiện có sẵn.

Khi nhà đầu tư bị cấm làm điều đó, tôi nghĩ mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng hơn nhiều. Tôi không tin rằng những tuyến đường ấy không được đặt hàng.

Hãy bắt đầu từ điều nhỏ — những khu vực đô thị nhỏ, chúng có thể xây dựng được không cần có sự tham gia của các bạn! Còn các bạn thì cứ tiếp tục xây dựng tại UAE!

Làm thế để làm gì, sao phải tạo nên thứ khổng lồ ấy, rồi bỏ nó đi và xây lại như thế ở vùng nhiệt đới!

Thế ngày mai từ Nam Cực có xuất hiện đặt hàng, thì chúng ta sẽ lại xây khu thử nghiệm ở đó à?

Tôi nhận được nhiều câu hỏi thế, lại còn với những dấu cảm thán.

Bộ phận bán hàng đã làm việc nhiều năm để bán sản phẩm sẵn có.

Chỉ là Dreams Come True và những người khác không hiểu, bán một đối tượng hạ tầng, trong đó có hàng chục thành phần, là như thế nào.

Đó không phải như thể chúng tôi đi tới và nói: -Hãy mua đi! Rồi người ta đáp lại: -Wow! Chúng tôi mua!

Và họ thấy sao được rằng, chúng tôi sẽ bắt đầu xây dựng các tuyến đường đô thị ở đâu đó? Những tuyến đường đô thị thế nào? Với số tiền nào?

Lấy đâu tiền cho những tuyến đường ấy? Tiền cho các tuyến đường ấy phải được cấp từ một thành phố hay một quốc gia, mà quốc gia thì bỏ tiền vào thứ khác.

Vào đường nhựa và thậm chí còn chưa đủ để lấp những cái hố trên đường.

Những nhà đầu tư của chúng ta chưa hiểu các dự án mục tiêu là thế nào.

Và sao lại có thể nghĩ rằng, có thể xây dựng mà không có sự tham gia của chúng tôi? Vậy chúng tôi tạo ra một ngành kinh doanh làm gì, để cho mọi thứ có thể được làm mà không cần chúng tôi?

Hãy tưởng tượng, Apple tạo ra một bộ máy khổng lồ, đầu tư hàng tỷ USD, còn sau đó thì nói rằng, các bạn hãy cho ra iPhone mà không cần tới chúng tôi nữa, hãy sản xuất máy tính không cần chúng tôi.

Chúng tôi đưa các bạn các nhà máy, hãy làm đi. Còn chúng tôi sẽ chỉ đơn giản là vui mừng vì các bạn làm điều đó.

Chúng ta đang tạo ra một ngành kinh doanh cơ mà.

Và hơn thế, chúng ta sẽ làm sao cho, không có chúng ta, thì người ta không thể xây dựng được, và thậm chí không thể thiết kế. Vì mọi thứ ấy được bảo hộ sáng chế.

Đó là sở hữu trí tuệ, đó là tài sản của chúng ta.

Và chỉ có điều đó mới cho phép chúng ta kiếm tiền. Lúc nào tôi cũng nhớ rằng các khoản đầu tư cần phải được hoàn lại cho các nhà đầu tư. Tôi biết điều đó.

Vì thế, không cần nhảy xổ vào bất kỳ dự án nào, chỉ để làm điều gì đó.

Còn các khu thử nghiệm đó là điều hoàn toàn khác, đó là một phần của việc chứng nhận.

Các bạn nghĩ Siemens có xây được tuyến đường Thượng Hải-sân bay, tàu đệm từ, nếu họ chưa làm tuyến đường thử nghiệm không?

Nếu họ chưa thử nghiệm một vài thế hệ thành phần di chuyển?

Trong đó họ đã chi hàng thập kỷ làm việc, nghiên cứu khoa học, chi phí cho đội ngũ kỹ sư, cho bản thân khu thử nghiệm và v.v., đã chi 6,5 tỷ EUR.

Còn chỉ có đơn hàng với trị giá nửa tỷ EUR. Đó là tất cả.

Vì Transrapid hóa ra không phải là một hướng tốt từ quan điểm kỹ thuật.

Không hiệu quả, không an toàn, không thân thiện môi trường và v.v., và không có thêm đơn hàng nào nữa.

Vì thế Siemens đã nói rằng, hướng phát triển này bị đóng lại vì không triển vọng. Xong, không làm việc về hướng này nữa, trong khi đã chi 6,5 tỷ EUR.

Chúng tôi thì không đóng lại gì cả, chúng tôi đang tiếp tục làm việc.

Những ưu thế của chúng tôi là khổng lồ so với những đoàn tàu đệm từ. Tất cả hiểu điều đó, và trong đó có cả các bên đặt hàng nữa.

Nhưng chúng tôi không thể bắt buộc họ lấy đơn hàng.

Chúng tôi đang xây dựng Trung tâm đổi mới SkyWay tại Sharjah. Trung tâm bán hàng. Cửa hàng bán sản phẩm.

Tôi nghĩ rằng, Dreams Come True có một chiếc ô tô. Có lẽ, anh ấy đã mua nó ở salon bán hàng, nếu đó là một chiếc xe mới, chứ không phải xe cũ.

Nghĩa là, có một cửa hàng, nơi mà anh ấy đã có thể tới và xem xét. Đi thử trên chiếc xe ấy, sờ trực tiếp vào nó, nói rằng, mọi thông số phù hợp với anh ấy, và vì thế anh ấy mua nó.

Làm sao có thể bán được một thứ gì nghiêm túc mà không có trình diễn và chứng nhận? Làm sao? Không thể làm điều đó.

Chúng tôi không phải làm rùm beng một thứ gì đó, chúng tôi đang xây các tuyến đường thử nghiệm và ngay hiện nay đã có các đơn hàng đưa tới. Quá trình ấy đã được bắt đầu.

Nếu chúng tôi không làm điều đó, thì tới giờ chúng tôi vẫn cứ chạy vòng vòng qua những văn phòng của các quan chức, và đề xuất một đống tuyến đường tại các đô thị. Điều mà tôi đã làm 20 năm.

Cả tại Moskva, cả tại Saint Petersburg, Ekaterinburg, Novosibirsk, Stavropol, Khabarovsk, Khanty-Mansiysk, cả tại Sydney, New York, tôi có thể liệt kê tới vô tận.

Nhân tiện xin nói rằng, với một số dự án đã có sự quan tâm nghiêm túc của một loạt các thành phố, nơi mà chúng tôi (Công ty "Unitsky String Technologies Co.") đã nhận được các đơn hàng sơ bộ thực sự, và nơi chúng tôi đã được chi trả những khoản tiền thực tế.

Hơn thế, Công ty "Unitsky String Technologies Co." đã xây dựng chiến lược ứng dụng vận tải đường dây tại Khu tự trị Khantia-Mansia.

Và chúng tôi đã được trả hơn 1 triệu USD cho chiến lược ấy.

Đó thật sự là một chiến lược — xây dựng vài ngàn km đường theo công nghệ đường dây tại Khu tự trị có diện tích lớn hơn cả nước Pháp.

Ngân sách sẽ thu lợi nhuận hàng ngàn tỷ rub. Mọi thứ rất hiệu quả.

Vì thế có một khu tuyến đường đô thị tại Khanty-Mansiysk. Thậm chí đã có một hàng ghi trong ngân sách, tại đó viết rằng - "Cho khu đầu tiên của tuyến đường đô thị tại Khanty-Mansiysk 800 triệu rub".

Đó là vào năm 2008. Chúng tôi đã được đưa vào kế hoạch ngân sách, những ai biết được rằng khủng hoảng kinh tế sẽ tới? Và mọi thứ đã sụp đổ.

Còn sau đó thì tỉnh trưởng đã nghỉ việc, chuyển sang công việc khác. Một tỉnh trưởng khác lên thay, ông ấy cho rằng điều đó là không cần thiết.

Ai tiến hành những công việc dự án tương tự, sẽ hiểu công việc ấy phức tạp như thế nào.

Còn ai không làm, thì nghĩ rằng, điều đó như thể ra chợ bán cà chua và dưa chuột.

Ở đây mọi thứ được thực hiện khác.

Để "đi qua được" văn phòng nào đó, cần bỏ ra 2-3 năm, điều mà những công ty khác cũng phải bỏ ra, như Siemens.

Nhiều dự án mất hàng chục năm để "đi qua được", với tiềm lực mà chúng có. Chúng ta thì không có tiềm lực để mà làm như thế. Chúng tôi không có những khả năng ấy, và ngân sách như thế thì chúng tôi cũng không có.

Vì thế, nếu ngày mai, từ Nam Cực, có đặt hàng, hơn thế tại đó có tiền, thì chúng tôi sẽ xây khu thử nghiệm tại đó.

Chứ làm sao khác được? Chúng ta há chẳng lẽ sẽ xây dựng các tuyến đường tại đó, trong một đống tuyết với nhiệt độ -60, mà không cần thử nghiệm sao? Thế liệu vận tải trong điều kiện nhiệt độ như thế có chạy được không?

Tại đó động cơ đơn giản sẽ ngừng hoạt động tại nhiệt độ -60.

Vì thế, tất nhiên, không thể làm nếu thiếu các thử nghiệm, và việc xây dựng tuyến thử nghiệm cần làm ở nơi có tiền và có các bên đặt hàng.

Và chúng tôi đã đi tới UAE, nơi có mọi thứ ấy, khác với những nước khác. Khác với Nga hay Belarus.

THÔNG TIN TRÊN VIDEO

Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0766 226 999