Vì sao SkyWay trở thành tâm điểm của truyền thông thế giới

Loại hình giao thông vận tải mang tên SkyWay hiện nay đang là cái tên được nhiều người chú ý và quan tâm bới nó được đanh giá là một giải pháp giúp gải quyết mọi vấn đề nhược điểm mà các loại hình giao thông khác đang mắc phải như: ô nhiễm môi trường, mức độ an toàn,chi phí đầu tư cao…

Vậy nên sự xuất hiện của hệ thông giao thông mang tên SkyWay đã phần nào giúp mang lại những hiệu quả tích cưc, đập tan đi mọi khuyết điểm mà các loại hình giao thông truyền thống đang sở hữu.

Antoli Yunitski - Chủ tịch tập đoàn SkyWay

Antoli Yunitski  - chủ tịch tập đoàn SkyWay

Người phát minh ra hệ thống thông minh này đó chính là ngài: Antoli Yunitski (người Nga) cho biết: Điểm khác biệt của loại hình giao thông này nằm ở việc thay vì được di chuyển trên mặt đất  thì đường ray của hệ thống này sẽ được treo lơ lửng trên không, các cabin sẽ được bám vào hệ thống đường ray này để di chuyển. Đương nhiên các cabin sẽ được hoạt động một cách an toàn nên sẽ đảm bảo tính mạng cho con người cũng như hàng hóa

Loại hình vận tải giao thông của SkyWay

Ngày nay công nghệ Skyway sở hữu 3 loại hình vận tải chính gồm: Loại hình vận tải cao tốc, loại hình vận tải cho đô thị, loại hình vận tải vận chuyển hàng hóa. Cụ thể:

- Đối với loại hình vận tải cao tốc: Sẽ có những con tàu mang kích thước khác nhau để phù hợp với số lượng vận chuyển. Thông thường Cabin sẽ có sức chưa từ 4-24 người, sở hữu tốc độ tối đa 500km/h, và đạt năng suất 500.000 người/ngày

- Đối với loại hình vận tải hành khách: Cũng vẫn sở hữu những con tàu mang kích thước khác nhau, các cabin sẽ có sức chứa tư 2 đến 28 người. Trường hợp nếu nối liền các ccon tàu lại với nhau thì sức chứa sẽ lên đến 84 -168 người. Vận tốc tối đã cho loại hình này à 150km/h

Các loại hình vận tải skyway

Các loại hình vận tải của Skyway

- Đối với loại hình vận tải cho đô thị: giống với 2 loại hình trên, các con tàu cũng vẫn mang những kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sức chưa của cabin sẽ dao động từ 2 đến 48 người, trong trường hợp các đoàn tàu được nói liền với nhau sẽ có sức chứa lên đến 300 người. Vận tốc tối đa của loại hình này này là 150km/h.

Điểm đặc biệt ấn tượng của loại hình giao thông này phải nói đến đó chính là việc đặt song song 2 đường ray trên/dưới để vận chuyển cũng một lúc nên hoàn toàn tiết kiệm được chi phí xây dựng và đầu tư.

Ưu điểm của công nghệ Giao thông Skyway mang lại

Mang lại độ an toàn rất cao

- Đây là một hệ thống giao thông sẽ được xây dựng ở tầng giao thông thứ 2, có nghĩa nó sẽ được hoạt động ở trên cao nên việc di chuyển hoàn toàn không bị tác động bởi những loại hình giao thông khác, cũng như không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khí hậu như: mưa, gió, bão,…

- Phương tiện giao thông Skyway với thiết kế chống trượt độc đáo nên độ an toàn rất cao, không có trường hợp bị trượt khỏi đường ray.

- Hai chiều đi lại hoàn toàn riêng biệt nên không bị cắt giao giữa các luồng giao thông

- Việc điều khiển được diễn ra hoàn toan tự động bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo AI nên sẽ không bị tác động bởi yếu tố con người.

Skyway mang lại độ an toàn cao

Skyway mang lại độ an toàn cao

Mang lại sự thân thiện với môi trường

- Diện tích để xây dựng cho hệ thống này chir bằng 10% so với các phương tiện khác hiện nay nên không có sự ảnh hưởng tới môi trường hệ sinh thái.

- Không sử dụng nhiên liệu hóa thạch;

- Việc hoạt động được sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng điện với mức tiêu hao ít nhất,, trong đó tận dụng tối đa năng lượng mặt trời và gió.

Nguồn chi phí xây dựng và vận hành thấp

- Do tối ưu hóa nguồn năng lượng, diện tích đất, vật liệu xây dựng.

- Thi công xây dựng dễ dàng, phần lớn các hạng mục được sản xuất hàng loạt trong nhà máy;

Nguồn chi phí xây dựng thấp

Nguồn chi phí xây dựng thấp

Tốc độ vận chuyển cao

Đây là một loại hình đáp ứng được tốc độ vận chuyển cao, lên đến 500km/h. Gấp nhiều lần so với những loại hình giao thông bình thường khác.

Có thể nói với những ưu điểm vượt trội mà hệ thống SkyWay mang lại đã lí giải vì sao nó lại có sức hút và trở thành tâm điểm của nhiều nước trên thế giới đến vậy. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào dự án này cũng như cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về dự án này thì hãy truy cập vào website: skywayvietnam.com để tìm thấy cho mình nhiều thông tin hữu ích ngay nhé!

Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0766 226 999