Tạp chí Giao thông vận tải sáng tạo đã đăng bài viết về triển vọng của vận tải dây đối với vận tải hàng hóa

Ngành vận tải hàng hóa hiện đã cạn kiệt khả năng phát triển và cần có những giải pháp đột phá. Hiệu quả năng lượng, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí, khả năng tiếp cận, tự động hóa, tốc độ xây dựng và chi phí vận hành thấp là một số chỉ số chính cần được cải thiện.

Như các tác giả đã chỉ ra, Unitsky String Transport (UST) ,  được Bộ Giao thông Vận tải Nga công nhận vào năm 2017, có thể trở thành một phương thức vận tải đầy hứa hẹn giải quyết các vấn đề trên, nơi các phương tiện không người lái gắn và treo có bánh thép di chuyển. do lực kéo điện dọc theo cấu trúc đường ray dây liên tục, ứng suất trước. 

Các tổ hợp hàng hóa UST có thể được sử dụng để vận chuyển hàng rời (quặng, than, đá dăm, sỏi, cát), tàu chở dầu (dầu và các sản phẩm dầu mỏ - sản phẩm hóa chất, khí hóa lỏng, nước uống tự nhiên chất lượng cao), đơn vị (gỗ và gỗ , cho thuê thép, công-te-nơ), và hàng hóa đặc biệt (rác thải gia đình và công nghiệp).

Hiệu quả công nghệ tối đa được thể hiện qua việc sử dụng vận tải hàng hóa dạng dây ở các khu vực có địa hình phức tạp, các chướng ngại nước, số lượng lớn đường dây tải điện, đất nông nghiệp, phát triển hàng loạt và các chướng ngại vật khác. Các tuyến đường được mở bằng con đường ngắn nhất, làm cho quá trình giao hàng rẻ hơn nhiều. Những con đường như vậy có thể được sử dụng ở các vùng với mọi loại điều kiện thời tiết.

Như ấn bản đã nhận thấy, vận tải bằng dây rất thân thiện với môi trường vì nó sử dụng điện làm nguồn năng lượng chứ không phải dầu diesel hoặc xăng gây ô nhiễm môi trường. Cặp bánh xe thép - ray thép với chất lượng khí động học cao của đầu máy toa xe giúp tiêu thụ năng lượng thấp.  Cần khối lượng đào và đắp tối thiểu để xây dựng cầu vượt đường sắt, đảm bảo hiệu quả cao trên địa hình.

Đường ray dây có khả năng chống lại các hành động phá hoại và khủng bố , cũng như các điều kiện thời tiết và khí hậu bất lợi, không giống như, ví dụ, đường cáp, nơi dây tàu sân bay không được bảo vệ và việc đứt có thể dẫn đến không chỉ thiệt hại về vật chất mà còn cả con người. thương vong, đặc biệt nếu đường đi qua các khu vực đã xây dựng hoặc các tuyến đường vận chuyển.

Vận tải bằng dây cung cấp khả năng tự động hóa hoàn toàn và điều khiển từ xa các hoạt động xếp dỡ mà không cần sự hiện diện trực tiếp của con người trong các khu vực tiềm ẩn nguy hiểm. Việc bảo trì hệ thống không yêu cầu phải xây dựng các con đường đất riêng biệt. Việc cung cấp nhân sự và các hạng mục để sửa chữa và bảo dưỡng được thực hiện trực tiếp dọc theo tuyến đường.

Cách bố trí cơ bản của cấu trúc đường ray của khu liên hợp vận chuyển hàng hóa Unitsky String Technologies, Inc. ngụ ý rằng các tải trọng chính từ kết cấu thượng tầng và đầu máy toa xe được chuyển đến các giá đỡ neo - điều này cho phép làm cho các giá đỡ trung gian nhẹ, rẻ và dễ lắp đặt mà không bị mất sức mạnh và khả năng chịu tải.

Như các tác giả đã chỉ ra, hệ thống hàng hóa có thể được xây dựng trong các điều kiện khí hậu khác nhau và trên các cảnh quan khác nhau, bao gồm cả núi và thềm biển .

Giờ đây, công việc của tổ hợp vận tải hàng hóa Unitsky String Technologies, Inc. được cung cấp bởi các phương tiện sau: unicont, unitrack và unitrans .

Đọc chi tiết trên liên kết.

Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0766 226 999