The National nói về bài phát biểu của Anatoli Unitsky trên diễn đàn GITEX

Ngày 20.10, tổng công trình sư của UST, Inc. Anatoli Unitsky đã tham gia diễn đàn, trong khuôn khổ triển lãm lớn nhất trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo GITEX tại Dubai. Các phóng viên của tạp chí The National đã chia sẻ về những điểm chính trong bài phát biểu.

Báo cáo tham luận của Anatoli Unitsky nói về phương tiện vận tải toàn hành tinh (OTC), cho phép đưa hoạt động sản xuất độc hại ra không gian vũ trụ. Chính vị kỹ sư đã mô tả ý tưởng của mình như sau:

«Chúng ta cần đi vào vũ trụ, không phải bởi lý do nào đó. «...» Mọi vấn đề của chúng ta trên Trái đất gây ra bởi nền công nghiệp. Công nghiệp sản xuất điện và hóa học cần phải đưa ra khỏi sinh quyển của chúng ta. «...» Nơi duy nhất mà chúng ta có thể làm điều đó, ‒  vùng không gian cách Trái đất 300 km ở phía trên».

ОТС ‒ đó là một trong những phát triển đầu tiên của Anatoli Unitsky. Chính nhờ đó đã xuất hiện công nghệ vận tải đường dây, hiện đang được thử nghiệm tại Trung tâm UST, Inc. ở Sharjah. Thông tin về dự án này cũng được trình bày tại triển lãm Expo ở Dubai.

Các phóng viên của The National đã lưu ý rằng, vận tải đường dây đi trên tuyến ray đường dây độ bền cao, được gắn với các trụ trung gian đặt trên cao. Điều này cho phép xe tăng tốc được lên 150 km/h trong đô thị và tới 500 km/h ‒ ngoài đô thị. Việc xây dựng hệ thống như vậy sẽ rẻ hơn nhiều so với xây dựng metro.

Khác với vận tải đường dây, ОТС ‒ đó là một dự án quy mô hơn. Anatoli Unitsky lưu ý rằng, việc thực hiện dự án này đòi hỏi các chi phí đáng kể và sự hợp tác của nhiều quốc gia. Tuy nhiên, trong tương lai, công nghệ này sẽ làm đơn giản hóa việc vận chuyển hàng hóa lên quỹ đạo và thực hiện du hành vũ trụ giá rẻ hơn:

«Nền công nghiệp luôn luôn cần có, vì thế chúng ta cần một hệ thống cho phép di chuyển dễ dàng giữa vũ trụ và Trái đất. «...» Chúng ta không thể sử dụng các tên lửa, vì chúng chỉ mang được gần 500 tấn hàng mỗi năm là tối đa. «...» Để đưa việc sản xuất vào vũ trụ, chúng ta cần phải có khả năng vận tải lên đó cả triệu tấn vật tư».

«Hiện nay, việc đưa phi hành gia lên vũ trụ tốn gần 30 triệu USD. «...» Nếu chúng ta xây dựng được OTC, thì giá vé lên vũ trụ sẽ chỉ là 100 USD».

Quý vị có thể xem thêm nhiều chi tiết nữa từ bài phát biểu của Anatoli Unitsky trên bài báo của The National.

Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo Brand logo
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0766 226 999